Xung quanh scandal BTC Tuần lễ thời trang nợ người mẫu tiền cát-sê

(NTD) - Vừa qua, một số người mẫu như Phan Linh, Kim Phương, Hằng Nguyễn… đã lên trang cá nhân tố cáo ban tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam chưa trả tiền cát-sê sau nửa năm.

Trên trang cá nhân của mình, ngừi mẫu Phương Linh đã vô cùng bức xúc và bày tỏ thái độ không hài lòng khi cô tham dự biểu diễn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2018 (19-22/4/2018) đến nay đã nửa năm nhưng vẫn chưa nhận được tiền cát-sê. Dòng trạng thái này của Phan Linh đã được các đồng nghiệp Phương Nghi, Thuý Nguyễn, Hằng Nguyễn chia sẻ và đồng tình.

1
Dòng trạng thái bức xúc của Phan Linh (Ảnh chụp màn hình)

Người mẫu Thuý Nguyễn cũng lên tiếng về vấn đề này: “Mong công ty hiểu nỗi khổ của người mẫu, tất cả model đã cháy hết mình, chạy hết sức ăn dầm nằm dề 5, 6 ngày tại nơi ghi hình chương trình. Một chương trình lớn, một công ty chuẩn quốc tế thua chương trình Sài Gòn đêm thứ 7, chưa diễn xong thù lao đã vào tài khoản".

Về phía nam, người mẫu Võ Thành An, cũng chia sẻ đầy bức xúc: ““Từ bao giờ các anh chị tự tạo tiền lệ người mẫu diễn xong cả nửa năm, có khi ròng rã 1 năm trời mới trả tiền cát-sê. Ai cũng có cuộc sống, các anh chị cứ giữ cát-sê cả năm trời như thế mà được sao. Thành khẩn mong anh chị mau chóng thanh toán tiền”.

Trước những lùm xùm đang diễn ra, đại diện Ban tổ chức đã có phát ngôn chính thức với báo chí: “Chuyện thanh toán lương vẫn đang được các bạn xử lý. Có thể vì một số vấn đề nên chuyện này bị chậm đối với một vài cá nhân và các bạn lại hơi nóng vội trong chuyện này. Phía chúng tôi chưa bao giờ quỵt tiền người mẫu”. 

Hiểu Thiên