Vừa chạy Grab vừa cung cấp ma túy, thuốc lắc

(NTD) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐT TPVMT) Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

hung tangvat
Tang vật bị thu giữ (ảnh CA)

Qua thu thập và củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Văn Hưng (SN 1993, trú Tổ 86 phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) – tài xế lái xe Grab và Huỳnh Bá Mỹ (SN 1993, trú Tổ 54 phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và tạm giữ hình sự 5 đối tượng khác để làm rõ, xử lý.

Trước đó, lực lượng trinh sát phát hiện nhóm lái xe Grab có biểu hiện mua bán và cung cấp ma túy cho dân chơi. Hoạt động của các đối tượng khá kín kẽ. Bằng công việc lái xe Grap, các tài xế này đưa đón dân chơi tại các tụ điểm ăn chơi thác loạn, kiêm bán ma túy.

hung matuy
Hưng khai vì áp lực trả nợ xe ô tô nên đi bán ma túy (ảnh CA)

 Cầm đầu nhóm này là Võ Văn Hưng. Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận, do áp lực trả nợ tiền vay mua ô tô chạy Grap đồng thời có nhu cầu để sử dụng ma túy nên đối tượng đã chạy xe đón khách kiêm bán ma túy để kiếm tiền. Không những vậy, Hưng còn lôi kéo thêm một số trường hợp chạy Grab khác tham gia đường dây cung ứng ma túy như mình.

hung my matuyĐối tượng Mỹ (ảnh CA)

Quyết tâm truy quét tệ nạn này, các trinh sát đã tiến hành giám sát, quản lý chặt chẽ mọi hành tung của đối tượng. Tối 13/9, tại trước sân bóng đá Chuyên Việt (số 98 đường Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc), trinh sát Phòng CSĐT TPVMT phát hiện 2 đối tượng, trong đó có Hưng đang có hành vi bán ma túy cho các con nghiện nên đã bắt Hưng và Huỳnh Bá Mỹ.

Tang vật thu giữ 57 viên thuốc lắc, 5 gói Ketamine, tạm giữ 1 ô tô, 1 điện thoại di động và 15 triệu đồng vừa nhận của con nghiện.

Minh Hằng