Vụ nam thanh niên cầm búa xông vào cướp tiệm vàng ở Quảng Nam: Ra tay hốt ngay 5 cây vàng trong vòng 2 giây

(NTD) - Sáng 20/11, anh Huỳnh Đức Tiến (Phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) là chủ tiệm vàng Kim Dũng II cho biết, trong khoảng thời gian tích tắc 2 giây, kẻ bịt mặt đã ra tay hốt ngay 5 cây vàng và tẩu thoát.

Gương mặt vẫn còn lộ vẻ bàng hoàng, anh Tiến nhắc lại câu chuyện bị cướp vào thời điểm chạng vạng chiều 19/11. Theo anh Tiến, khi vợ chồng anh đang ăn cơm tối thì giật bắn người bởi âm thanh chát chúa vang lên. “Lúc này, tôi và vợ ngồi ở chiếc bàn đặt cạnh tủ chứa vàng. Khoảng cách từ bàn ăn đến tủ chỉ cách ba bước chân. Khi tủ vàng bị đập, tôi và vợ mới hoảng loạn chạy tới thì thấy thanh niên mặc áo quần màu đen, đầu đội nón bảo hiểm và bịt khẩu trang kín mít đã phi xe tẩu thoát về hướng TP Hội An”.

Tại hiện trường, kẻ cướp táo tợn bỏ lại chiếc búa, những mảnh kính thủy tinh bể rơi vương vãi khắp nền nhà trong sự hoang mang của vợ chồng chủ tiệm vàng.

tiem vang
Trong vòng 2 giây, nam thanh niên dùng búa đập nát tủ kính và ra tay “ẵm” ngay 5 cây vàng (ảnh: H.Tân)

Sau khi xem kỹ trích xuất từ camera, anh Tiến cho biết nam thanh niên lạ mặt đã thực hiện vụ cướp trong khoảng thời gian tích tắc 2 giây. “Thống kê ban đầu, số vàng mà tiệm bị cướp khoảng 5 cây, tương đương hơn 100 triệu đồng. Thực sự, sự việc xảy ra quá nhanh khiến chúng tôi bất ngờ”, anh Tiến cho hay.

Đại tá Lê Trung Hai (Trưởng Công an thị xã Điện Bàn) cho biết, Công an thị xã Điện Bàn đã nắm bắt thông tin và đang vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ cướp.

Được biết, cách đây không lâu, thị xã Điện Bàn cũng xảy ra vụ cướp tiệm vàng với cách thức tương tự. Theo đó, khoảng 19h30 ngày 3/8, một nam thanh niên bịt khẩu trang kín mít cầm búa xông vào tiệm vàng Hoa Kim Thủy (đường Trần Nhân Tông, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàng) đập vỡ tủ kính.

Trong khoảng thời gian ngắn, người này nhanh tay lấy 3 bộ vòng trang sức vàng 18K (trị giá hơn 50 triệu đồng) và tẩu thoát. Ngay khi phát hiện sự việc, chủ tiệm vàng trên là ông Lương Hồng Ph. đã truy hô nhưng không thể đuổi kịp tên cướp.

Hoàng Tân