Vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long: Nghi phạm để lại thư tuyệt mệnh rồi tự sát

(NTD)- Ngày 29/9, Cục Cảnh sát Hình sự C45, Bộ Công an cho hay, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tại Vĩnh Long đã tự sát tại nơi làm việc.

Theo cơ quan điều tra, danh tính đối tượng được xác định là N.V.K (42 tuổi). Theo đó, nghi phạm này đã tự sát tại nơi làm việc ở Vĩnh Long.

Qua kiểm tra, lực lượng điều tra đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh do nghi phạm để lại. Theo nội dung thư tuyệt mệnh, nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng vì nợ tiền ngân hàng và một số tiền lớn của công ty xăng dầu. 

730-1
Nghi phạm cướp tiền tại ngân hàng ở Vĩnh Long đã tự sát. (Ảnh minh họa).

Trước đó, chiều 27/9, một đối tượng bịt mặt, đội nón bảo hiểm, cầm trên tay một vật nghi là súng xông thẳng vào ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Sau đó, khống chế các nhân viên có mặt tại nơi làm việc.Tiếp đến, đối tượng này ném vào trong một chiếc túi xách, yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào trong. Vì quá hoảng sợ, các nhân viên ngân hàng VietinBank đã làm theo lời đối tượng để bảo đảm an toàn tính mạng.

Lấy được tiền, đối tượng bịt mặt nhanh chóng lên xe máy hiệu Air Blade (không biển số) đậu sẵn trước cổng rồi tẩu thoát về hướng chợ Phước Yên (đối diện KCN Hòa Phú). Nhận được tin báo, Công an tỉnh Vĩnh Long đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường kết hợp với Công an huyện Long Hồ khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai nhân chứng để phục vụ công tác điều tra.

Chiều cùng ngày, Đại tá Phạm Văn Ngân, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra vụ án. Theo thống kê ban đầu từ ngân hàng, số tiền bị cướp là khoảng 200 triệu đồng.

Quang Linh