Vụ án Hoa hậu Phương Nga: Ông Lữ Minh Nghĩa từng bị một “nhân vật bí ẩn” đe dọa?!

(NTD) - Vụ án Hoa hậu Phương Nga, xem ra, khá là phức tạp khi có sự xuất hiện của những "nhân tố bí ẩn", như: Người phụ nữ "quyền lực trong giới showbiz", bản email "hợp đồng tình ái", người đàn ông tự xưng là anh của "đại gia" Cao Toàn Mỹ... Và gần đây, tiếp tục xuất hiện một nhân vật có hành vi cưỡng ép người yêu của bị cáo Thùy Dung?!

Người bạn trai bí ẩn

Như đã biết, ông Lữ Minh Nghĩa, hành nghề nhiếp ảnh tự do và cùng cư ngụ với Nguyễn Đức Thùy Dung tại chung cư Imperia, Q.2 trước khi bị cáo này và Phương Nga bị bắt. Trong quá trình "làm án", Nghĩa nhiều lần bị công an triệu tập, thẩm vấn do có liên quan. Tại cơ quan điều tra, Nghĩa thừa nhận đã giúp Nga viết bản di chúc và giấy xác nhận bản di chúc giả, có nội dung xác nhận bà Lương Thị Kim Phi, sau khi chết để lại căn nhà số 7 Nguyễn Trãi (Q.1, TP.HCM) cho ông Nguyễn Văn Yên (ông Yên không hề bà con dòng họ với chủ nhà, song được Nga "hóa thân" thành cháu bà Phi, để rồi viết giấy nhận cọc và giấy hoàn trả tiền cọc giả, với hy vọng được Hoa hậu thực hiện lời hứa cho… 10 triệu đồng). Đồng thời, Nghĩa cũng là người đưa cho Nga 120 triệu (tiền của Dung) để Nga thuê ông Dũng đe dọa ông Mỹ rút đơn.

FullSizeRender (12)
Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (Ảnh: ngoisao.net)

Trong thời gian bị cơ quan điều tra triệu tập (sau khi Nga và Dung bị bắt), ngoài việc khai nhận như trên, người đàn ông hành nghề nhiếp ảnh tự do còn có đơn trình báo đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM. Theo đó, "khoảng giữa tháng 4/2015, bạn trai của Trương Hồ Phương Nga tiếp xúc với tôi và đưa ra yêu cầu muốn tôi lên cơ quan điều tra trình báo sự việc là Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ có mối quan hệ tình cảm với nhau".

Tuy nhiên, do ông không đồng ý nên bạn trai của Nga đã "có hành vi cưỡng ép tôi khai báo những sự việc mà tôi không biết", khiến "tôi và gia đình rất bất an và lo lắng"!

"Dính dáng" đến cả luật sư?

Cũng theo Nghĩa, không chỉ tiếp xúc, "cách đây vài ngày, người đàn ông này tiếp tục dùng số điện thoại không hiện số, gọi nhiều lần cho tôi vẫn nhằm mục đích yêu cầu tôi khai báo, làm chứng về việc mà tôi không biết". Và, khi ông "kiên định lập trường" thì một luật sư tên D. (khi đó nhận bào chữa cho bị can Nga) đã gọi điện "tác động tôi nên nghe lời của bạn trai Nga".

FullSizeRender (9)
Bản di chúc giả mạo do Nghĩa viết.

Cũng cần nói thêm, có những điều không thể hiện trong đơn trình báo. Đó là, có lần trên đường đến cơ quan điều tra, ông Nghĩa bị một số người mặc thường phục, đeo kính mát ép xe máy vào lề rồi thu giữ điện thoại, sau khi ông làm việc (với công an) xong, mới được hoàn trả!?...

Trả lời chúng tôi, ông Lữ Minh Nghĩa xác nhận, việc ông viết đơn trình báo lên PC 45 là có thật, và khẳng định: "Có chuyện gì tôi cũng đã khai hết với cơ quan điều tra rồi"! Về mối quan hệ giữa Hoa hậu Nga và “đại gia” Cao Toàn Mỹ, ông Nghĩa cho biết, ông không nắm rõ, mặc dù giữa Dung và Nga cũng có tâm sự với nhau, nhưng là đàn ông, ông "không tiện xen vào"!?

FullSizeRender (10)
Đơn trình báo của Lữ Minh Nghĩa gửi PC 45, CA TP.HCM

 Vậy, có hay không một người được xem là "bạn trai của Hoa hậu Phương Nga"? Và, người đàn ông bí ẩn nói trên là ai, liệu có liên quan gì đến vụ án, nhất là "đầu ra" của số tiền hơn 16,5 tỷ đồng "xuất xứ" từ doanh nhân Cao Toàn Mỹ (theo nguồn tin của chúng tôi, người đàn ông ở độ tuổi U50 này không phải thường dân)???

Mạc Hồng Kỳ