VTV Cup 2018: Lộ diện chủ nhân áo chấm đỏ

(NTD) – Sau 1 ngày nghỉ ngơi, các cua-rơ VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018 đã trở lại đường đua với lộ trình 168km từ TP Quy Nhơn (Bình Định) đến TP Pleiku (Gia Lai). Ở chặng 10, chiếc áo chấm đỏ cũng chính thức tìm được chủ nhân là Sarda Javier Perez.

Chặng 10 diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn vào sáng 12/9. Các tay đua dường như đã lấy lại phong độ sau một ngày nghỉ ngơi để chinh chiến đường đua 168km và hai ngọn đèo An Khê, Mang Yang.

chang10
Các tay đua vượt qua hai ngọn đèo cuối cùng là An Khê và Mang Yang (Ảnh: VTV)

Các tay đua Jos Koop (Global Cycling Team), Quàng Văn Cường (Hà Nội) và Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) lần lượt giành chiến thắng tại 3 đoạn rút tính điểm của chặng là km 40, 90 và 139. Đáng chú ý, cua-rơ Sarda Javier Perez (Tập đoàn Lộc Trời) đều thi đấu rất thành công ở hai ngọn đèo của chặng. Anh về đích đầu tiên trong cuộc đua chinh phục đèo An Khê và về nhì tại đèo Mang Yang. Với thành tích này, anh cũng chính thức trở thành chủ nhân chiếc áo chấm đỏ của giải đua xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018 vì ở các chặng đua còn lại không còn ngọn đèo nào.

sardajavierperez
Sarda Javier Perez nắm giữ chiếc áo chấm đỏ chung cuộc với thành tích vượt đèo xuất sắc (Ảnh: VTV)

Tại đích đến, Ronald Oranza (Philipine Navy) bỏ xa các đối thủ và “một mình một ngựa” cán đích đầu tiên với thành tích 4 giờ 39 phút 27 giây. Phạm Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) về nhì và cũng là tay đua duy nhất của Việt Nam nằm trong top 5 của chặng. Tuy không có mặt trong top 5 nhưng cái tên David van Eerd (Global Cycling Team) vẫn giữ phong độ và tiếp tục sở hữu chiếc áo vàng và cả áo xanh. Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) để mất chiếc áo trắng vào tay Purnomo Setiawan (PGN – Indonesia).

ronaldoranza1
Ronald Oranza bứt phá ở những km cuối cùng để cán đích đầu tiên (Ảnh: VTV)

Với kết quả này, David van Eerd (Global Cycling Team) tiếp tục giữ áo vàng và áo xanh. Sarda Javier Perez (Tập đoàn Lộc Trời) chắc chắn giành áo chấm đỏ của giải vì trong 4 chặng đua còn lại không còn các đoạn đường đèo. Purnomo Setiawan (PGN - Indonesia) vượt qua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) để giành áo trắng cho cua-rơ trẻ xuất sắc nhất.

Giải đua xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018 sẽ tiếp tục diễn ra vào 13/9 với chặng đua thứ 11 dài 179 km từ TP Pleiku đến TP Buôn Ma Thuột.

Hữu Thắng