Vĩnh Phúc: Lãnh đạo UB Xã chỉ đạo khắc phục kịp thời tình trạng ô nhiễm môi trường

(NTD) - Tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực xung quanh trang trại lợn của gia đình ông Diệp Minh Sơn đã được UBND xã Đại Đình (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) kiểm tra, chỉ đạo khắc phục và hoàn thành xong bể chứa biogas.

Sau khi đăng bài phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do trang trại lợn của ông Sơn gây ra, PV Báo Người tiêu dùng đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND xã Đại Đình để nắm bắt thông tin. Theo đó, ông Lại Hữu Tiếp – Phó chủ tịch UBND xã Đại Đình cho biết, hiện tại, hộ gia đình ông Sơn đã chấp hành, khắc phục xong hệ thống chứa đựng chất thải, đã xây dựng hầm biogas. Việc khắc phục được đôn đốc, nhắc nhở và chủ trang trại chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định của pháp luật.

o nhiem
Chủ trang trại đã khắc phục, xây dựng hầm chứa chất thải theo quy định.

 Phía huyện cũng đã kết hợp với xã lập đoàn kiểm tra, trực tiếp xuống trang trại lợn để nắm bắt tình hình và có các văn bản giải quyết cụ thể. Vì lý do hầm biogas của gia đình này bị lũ cuốn từ cuối năm 2017, gia đình chưa xây dựng lại được nên xã không xử phạt, đồng thời yêu cầu chủ trang trại phải hoàn thành xây dựng bể biogas hết ngày 15/6/2018. Nếu quá thời hạn trên, gia đình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi của mình.

Trước đó, Báo Người tiêu dùng đã thông tin đến độc giả về việc trang trại lợn thuộc hộ gia đình ông Diệp Minh Sơn ngay sát con suối Đồng Bùa thuộc địa phận xã Đại Đình, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) ngang nhiên xả thải gây ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dân bức xúc. Mùi hôi thối từ chất thải xả thẳng trực tiếp xuống suối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh và cuộc sống của người dân sống lân cận.

Bình Dương