Vinfast: Mẫu xe Sedan và SUV chính thức ra mắt tại Paris Motor Show tháng 10/ 2018

(NTD - Thông báo mới nhất từ VINFAST cho thấy, hai mẫu xe sedan và SUV của hãng sẽ có màn ra mắt chính thức tại Paris Motor Show tổ chức vào tháng 10/2018 và chính chức lên kệ vào tháng 9/2019.

 Trong bản thông báo chính thức do VINFAST gửi đến các trang tin tức ô tô, hai mẫu sedan và SUV sẽ được giới thiệu với công chúng thế giới tại triển lãm ô tô Paris 2018.

Thiết kế của hai mẫu xe này do nhà thiết kế nổi tiếng Pinifarina chắp bút và có kết quả bình chọn cao nhất từ phía người tiêu dùng Việt Nam thông qua cuộc thi tổ chức hồi tháng 10/2017.

IMG_8106

 Một góc nội thất cabin xe Vinfast thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trong nhiều ngày nay.

 Mặc dù không nêu rõ ngày ra mắt cụ thể nhưng nếu nằm trong khuôn khổ triển lãm ô tô Paris 2018 thì hai mẫu ô tô mới sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ 4/10-14/10/2018. "Đến vi trin lãm ô tô Paris 2018, VINFAST hướng đến vic m rng phm vi đánh giá t phía người dùng da trên mu xe tht, trước khi nó được sn xut hàng lot và bán ti Vit Nam t tháng 9/2019", theo nội dung bản thông báo từ VINFAST.

Như vậy, VINFAST trở thành doanh nghiệp ô tô Việt Nam đầu tiên mang sản phẩm đến một "sân chơi" hàng đầu thế giới. Paris Motor Show tổ chức thường xuyên tại Pháp là một sự kiến lớn trong ngành ô tô thế giới, xếp ngang hàng với các cuộc triển lãm khác như Frankfurt Motor Show (Đức), Geneva Motor Show (Thuỵ Sỹ), Detroit Motor Show (Mỹ),...

 Ngoài ra, đại diện truyền thông của VINFAST xác nhận sắp tới sẽ có thêm nhiều mẫu ô tô khác ra mắt và sẽ bán tại thị trường quê nhà sau đó sẽ tiến hành sang một số thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu.

Cách đây không lâu, VINFAST đã có bước đi mang tính chiến lược khi thực hiện thành công nhiều thương vụ: Mua lại tất cả các hoạt động của GM Việt Nam (với thương hiệu Chevrolet), hợp tác với AAPICO (Thái Lan) để sản xuất thân vỏ, hợp tác với tập đoàn hàng đầu Thuỵ Sỹ để sở hữu robot sản xuất tự động và EDGA (Đức) để phát triển sản phẩm,...

Đức Nguyễn