Vi phạm hành chính, Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô bị phạt 75 triệu đồng

(NTD) - Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô đã vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định và gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 81/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô, địa chỉ: Tầng 1 và tầng 4, tòa nhà Home City tại số 177, tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội với số tiền 75 triệu đồng. 

mg_4552-1
Vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo sản phẩm GastimunHP, Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô bị phạt 75 triệu đồng. 

Theo Cục An toàn thực phẩm, Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô đã vi phạm hành chính: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định và Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trong thời gian tới Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Ngọc An