Uber, Grab, Taxi truyền thống: Dịch vụ nào rẻ hơn?

(NTD) – Sự ra đời của những “lính mới” trong dịch vụ kinh doanh vận tải cùng với loại hình taxi truyền thống và ngành công nghiệp cho thuê xe hiện có đã dẫn đến một cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá, nhờ vậy người tiêu dùng giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc di chuyển.

Mới đây, trang web so sánh giá iPrice đã tiến hành một nghiên cứu so sánh lợi ích về giá của người dùng khi sử dụng xe của Grab, Uber, và các công ty taxi địa phương ở các nước khác nhau trong khu vực Đông Nam Á để tìm ra đâu là loại hình có giá rẻ nhất.

Hóa ra, giá mắc hay rẻ lại phụ thuộc vào khu vực sống và quãng đường mà chúng ta cần di chuyển.

Infographic so sánh giá sau đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về giá của 3 loại hình taxi phổ biến nhất hiện nay.

uber techinasia
Màu xanh nhạt thể hiện mức giá mở cửa, màu xanh đậm thể hiện mức giá tính theo quãng đường đi, màu cam thể hiện mức giá tính theo thời gian di chuyển và màu vàng có dấu tích biểu thị cho mức giá rẻ nhất.

Như vậy có thể thấy, khi di chuyển ở đoạn đường ngắn (dưới 5 km) thì taxi Grab có vẻ chiếm ưu thế, tuy nhiên, Uber lại là phương án được nhiều người lựa chọn hơn cả khi di chuyển quãng đường xa (trên 20 km).

Nhìn tổng quan mức giá của cả 3 loại hình, trong khu vực Đông Nam Á, người tiêu dùng Singapore vẫn là người phải chi nhiều tiền nhất cho việc di chuyển, theo ngay sau là người tiêu dùng đến từ Việt Nam chúng ta.

Hà Lý (Theo Techinasia)