Từ “Ca sĩ cầu cống” đến “Vua nhạc remix”

(NTD) - Khoảng 6 năm về trước, có một chàng thanh niên đam mê ca hát và ấp ủ ước mơ làm ca sĩ. Tuy nhiên kiểu PR tên tuổi của anh đã khiến cư dân mạng và báo chí “choáng” và đồng loạt chỉ trích. Họ gán cho anh danh hiệu “ca sĩ cầu cống”… Lần theo dấu vết của anh hiện nay, công chúng lại một lần nữa bị “choáng” bởi sự lột xác hoàn toàn của anh từ nghệ danh cho tới hình ảnh và vị thế...

"Ca sĩ cầu cống" Hàn Quốc Hùng...

 Cái tên Hàn Quốc Hùng xuất hiện khoảng 6 năm trước, nhưng không phải trên các phương tiện truyền thông mà lại nhan nhãn trên khắp các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ vùng ven Sài Gòn và các tỉnh lân cận (Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Long An...). Khách đi đường dễ dàng nhìn thấy những dòng chữ to được xịt bằng các loại sơn màu lên các bức tường, ghi rõ tên “Ca sĩ Hàn Quốc Hùng” nổi bật bên cạnh những dòng quảng cáo khoan cắt bê tông, hút hầm cầu...

duong-chan-huy-0 (1)

Cái tên Hàn Quốc Hùng bên cạnh những mẩu quảng cáo khoan cắt bê tông, rút hầm cầu khiến anh bị dư luận gán cho biệt danh "Ca sĩ cầu cống".

 Trước kiểu PR lố bịch này, nhiều cơ quan báo đài đã vào cuộc, cư dân mạng cũng ồn ào câu chuyện về một nam ca sĩ liên tục dùng chiêu sơn tên mình trên những bức tường để PR. Từ đó, cái tên Hàn Quốc Hùng được gắn thêm biệt danh “Ca sĩ cầu cống” đi kèm với sự khinh miệt, kỳ thị… Sau những chiêu trò PR không giống ai này, Hàn Quốc Hùng cũng đã biến mất tăm, không kèn không trống và không ai hay biết.

duong-chan-huy-1
Ca sĩ Dương Chấn Huy (Hàn Quốc Hùng) hiện nay.

 Cho đến hôm nay, khi một diễn đàn lục lại những thông tin về nam ca sĩ này thì nhiều người không giấu được sự tò mò hiện anh đang làm gì và ở đâu? Dù chỉ là sự hiếu kỳ nhưng sự quan tâm của họ lại thể hiện rõ đầy chất châm biếm qua những dòng bình luận:

“Hồi đó đi trên quốc lộ 13 Bình Dương cứ thấy hàng chữ Hàn Quốc Hùng nhưng mà ta đọc thành Hàn Quốc Khùng…”; “Tầm 6,7 năm trước các bến xe, nhà chờ xe buýt hay các bức tường vắng vứt rác, chó đái thì cái tên Hàn Quốc Hùng nổi hơn bất kỳ mẩu quảng cáo nào…”; “Ta chỉ nhớ ngày trước có bài báo miêu tả 'Giới thông hút hầm cầu và khoan cắt bê tông phải khóc thét trước HQH' mà cười bò…”. Hàng loạt bình luận chế nhạo Hàn Quốc Hùng vẫn xuất hiện sau 6 năm kể từ ngày anh trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận.

Đến "Ông vua của dòng nhạc remix" Dương Chấn Huy...

Lần theo dấu vết của chàng ca sĩ này trên mạng, thật bất ngờ khi biết được thông tin về anh ở thời điểm hiện tại. Sau khi bị báo chí “dập” tơi bời, Hàn Quốc Hùng quyết định đổi nghệ danh và cũng từ đó cái tên Hàn Quốc Hùng biến mất không dấu vết.

duong-chan-huy-16
Một poster quảng cáo Live show của Dương Chấn Huy

 Người ta từng đồn anh bỏ nghề, hoặc những tin đồn nặng nề hơn nhưng thật ra, Hàn Quốc Hùng vẫn bám đuổi đam mê ca hát, chỉ là tái sinh với một nghệ danh khác... Trên một kênh Youtube được cho là của Hàn Quốc Hùng (đã đổi nghệ danh thành Dương Chấn Huy), nam ca sĩ này bất ngờ trở lại sau 6 năm và nói về “scandal” khiến sự nghiệp của mình sụp đổ.

duong-chan-huy-3
Poster đêm nhạc remix của Dương Chấn Huy

 Trong đoạn clip được nam ca sĩ đăng tải, anh chia sẻ: “Cả nhà mình ơi, cách đây 3 năm thì Dương Chấn Huy cũng... cũng biết cả nhà thấy cái tên Hàn Quốc Hùng rất là xấu xa, ca sĩ gầm cầu, gầm cống. Lúc đó, Huy rất là sợ, cái tên Hàn Quốc Hùng được một người thầy đặt cho mình và để cho một công ty PR, mình tưởng là nó PR đơn giản thôi. Mình cũng không ngờ là sự việc lại nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, 50 triệu để họ PR nhưng không ngờ ra vậy, lúc đó mình rất là sợ!".

Chia sẻ của nam ca sĩ khiến nhiều người xem ngỡ ngàng bởi trước đó vài năm, khi báo chí phỏng vấn thì anh nói rằng việc tên anh bị sơn khắp nơi là do ai đó cố tình “chơi khăm” chứ không hề nằm trong kế hoạch. Bây giờ thì mọi việc đã rõ, do quá tin tưởng vào việc PR của công ty nọ mà Hàn Quốc Hùng vừa bị mất 50 triệu, vừa mang tai tiếng xấu và rồi…mất luôn cái tên!

duong-chan-huy-17
Ít ai tưởng tượng được anh chàng này từng là "Ca sĩ cầu cống" trước đây 6 năm.

 Nhưng trong cái rủi lại có cái may, nhờ xấu hổ với cái tên "ca sĩ cầu cống" mà Hàn Quốc Hùng thay đổi nghệ danh thành Dương Chấn Huy. Để mọi người không còn nhận ra mình trước đây, Dương Chấn Huy đã thay đổi luôn hình ảnh, cắt tóc gọn gàng hơn, chăm chút hình ảnh ngoại hình và đặc biệt là anh chuyển “gu” sang hẳn dòng nhạc remix.

duong-chan-huy-4
Live show của 2 ca sĩ Dương Chấn Huy - Dương Ngọc Thái.

 Mới đây, có báo còn tung hô Dương Chấn Huy là "Ông vua của dòng nhạc remix" vì hiện nay nam ca sĩ chuyên trị dòng nhạc này. Hiện tại Dương Chấn Huy đang được Công ty biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp Hương Miền Nam quản lý và hướng dẫn để phát huy hết khả năng sở trường của mình khi chinh phục dòng nhạc vốn dĩ rất khó thể hiện...

duong-chan-huy-5
Dương Chấn Huy và đồng nghiệp đến thăm và tặng quà cho nghệ sĩ Lê Bình.

 Ngoài ra, Dương Chấn Huy còn làm biên tập cho một số chương trình ở một vài tụ điểm bar, phòng trà... Mới đây nhất là chương trình "Tình nghệ sĩ" ở phòng trà Tình Ca 1 & 2 gây quỹ giúp diễn viên Lê Bình và Mai Phương.

Có vẻ như Dương Chấn Huy đang muốn tạo một hình ảnh mới tốt đẹp hơn để khỏa lấp hình ảnh không mấy tốt đẹp ngày xưa.

Được biết ngoài làm ca sĩ, Dương Chấn Huy hiện nay còn kinh doanh siêu xe và nổi tiếng thay xe như thay áo. Có lẽ chính vì thế mà nhiều báo còn xưng tụng Dương Chấn Huy như một đại gia, một doanh nhân trẻ thành đạt và là hotboy trong lĩnh vực kinh doanh xe ôtô xe hạng sang...

duong-chan-huy-13_1
Ngoài hoạt động âm nhạc, Dương Chấn Huy còn là một đại gia kinh doanh ô tô.

 Vậy đấy, chắc chắn nhiều người sẽ choáng về sự lột xác đến không còn nhận ra của anh chàng "ca sĩ cầu cống" Hàn Quốc Hùng ngày nào, giờ đã là ca sĩ Dương Chấn Huy và là một "đại gia" trong lĩnh vực kinh doanh ôtô.

                                                                                                                                                                                          Hà Đình Nguyên

                                                                                                                                                                                                  Ảnh: NVCC