Trực thăng rơi tại Nhật Bản: Tìm thấy 2 người trong tình trạng nguy kịch

(NTD) – Đến thời điểm tối ngày 5/3, đội cứu hộ đã đưa được 5 nạn nhân bên trong xác chiếc máy bay ra ngoài, 3 trong số đó đã chết, 2 trường hợp còn lại trong tình trạng vô thức. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa vẫn đang cố gắng xác định vị trí của 4 người còn lại.

EN-461960-thumbx300
Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: Kyodo

Trưa qua (5/3), một vụ tai nạn rơi máy bay trực thăng nghiêm trọng đã xảy ra tại Nagano, một tỉnh nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản.

Theo thông tin ban đầu, chiếc trực thăng The Bell 412EP thuộc quản lý của chính quyền tỉnh Nagano chở theo 7 nhân viên cứu hỏa, 1 phi công và 1 kỹ sư đã gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện cứu hộ.

Chiếc máy bay trên cất cánh vào lúc 1h30 tại sân bay Matsumoto và theo dự kiến sẽ đáp xuống cao nguyên Takabocchi ở thành phố Shiojiri vào lúc 1h53.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy chiếc máy bay đã rơi trên một dốc tuyết với rải rác những cành cây khô xung quanh. Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy chiếc trực thăng vào lúc 15h10 gần Mt Hachibuse, ngọn núi cao 1.929 mét nằm gần ranh giới của 2 thành phố Matsumoto và Okaya.

Theo Văn phòng Khí tượng địa phương, tại thời điểm phát hiện xác máy bay thì tầm nhìn xung quanh khu vực trên là khá tốt, điều kiện thời tiết không xấu để gây ra những tác động dẫn đến vụ tai nạn.

Còn Bộ Giao thông Nhật Bản thông tin, nếu được nạp đầy nhiên liệu, chiếc trực thăng trên có thể bay trong vòng 90 phút. Hiện Ban An toàn Giao thông Vận tải Nhật Bản đã cử 3 nhân viên để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ở một diễn biến liên quan, nhà chức trách đã xác định được danh tính 2 trong số những người tử nạn là ông Naoto Ikuma (35 tuổi) và Michiaki Koda (40 tuổi). Nạn nhân còn lại là một người đàn ông khoảng 50 tuổi.

Được biết, phi công của chuyến bay là một cựu chiến binh 50 tuổi có kinh nghiệm lái trực thăng từ năm 1997. Theo chính quyền tỉnh Nagano, không có dấu hiệu bất thường nào được phát hiện trước lúc máy bay cất cánh.

Hà Lý (Theo SCMP)