Triển khai công tác tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm 2017

(NTD) - Ngày 21/4, UBND TP.HCM phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai về công tác tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TP.HCM năm 2017 (ITE – HCMC 2017).

Nhằm đảm bảo Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2017 được tổ chức thành công, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch, các đơn vị chức năng trên địa bàn TP.HCM tham mưu cho UBND TP các nội dung liên quan đến công tác tổ chức, triển khai chi tiết, cụ thể hóa các nhiệm vụ cho từng đơn vị, từng thành viên ban tổ chức để chủ động triển khai thực hiện.

F
Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế 2017 năm nay sẽ diễn ra đảm bảo chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả và tính trang trọng của buổi lễ.

Cụ thể, trong những ngày hội chợ được diễn ra, các đơn vị chức năng sẽ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự trước, trong và sau khi tổ chức Hội chợ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và trực cấp cứu trong thời gian hội chợ diễn ra; tổ chức khâu tiếp đón các đoàn đại biểu chu đáo, trọng thị, đúng nghi thức ngoại giao; tích cực rà soát, kiểm tra các hình ảnh, tư liệu, ấn phẩm của tất cả các đoàn tham gia hội chợ.

Đồng thời, xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông cho sự kiện, thực hiện công tác quảng bá, cổ động trực quan trên các tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức Hội chợ, các tuyến đường trung tâm Thành phố.

Nhiều hoạt động mới tại hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2017

Năm nay, Sở Du lịch đã dự thảo kế hoạch tổ chức đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký ban hành sẽ bao gồm những nội dung: Tổ chức Hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm như: Nhật, Mỹ, Trung Quốc, ASEAN (Thái Lan, Indonesia...); tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch (Meeting Incentive Conference Event - MICE) là loại hình du lịch hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khen  thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác). Việt Nam giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và thảo luận về giải pháp để phát triển du lịch MICE tại Việt Nam và TP.HCM; kết nối các nhà đầu tư với các dự án du lịch MICE tại Việt Nam và TP.HCM.

Đặc biệt, Tổng cục Du lịch bố trí lắp đặt một màn hình LED cỡ lớn trình chiếu những hình ảnh đặc sắc quảng bá về du lịch Việt Nam, thay thế cho việc tổ chức gian hàng quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ hội chợ.

Tin, ảnh: Hải Đăng