TP.HCM: UBND quận 1 đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện

(NTD) – UBND quận 1 đã gửi các sở, ngành và đơn vị liên quan đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện trước khi trình chính thức UBND TP.HCM.

 

BV7
Vỉa hè được chỉnh trang mở rộng thành trên 1m, nhưng vẫn không đủ chỗ cho người đi bộ, dù là vào ban ngày. - Ảnh: Ricky Hồ

Theo đề xuất, phố đi bộ Bùi Viện sẽ được kéo dài thêm một đoạn trên đường Bùi Viện (từ Đỗ Quang Đẩu đến Cống Quỳnh) và thêm một đoạn đường Đỗ Quang Đẩu (từ Bùi Viện đến Phạm Ngũ Lão). Thời gian tổ chức phố đi bộ từ 19h đến 2h sáng hôm sau vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật mỗi tuần.

Trước đó, UBND quận 1 cũng tổ chức lấy ý kiến người dân các tuyến phố. Trong gần 700 phiếu góp ý, hầu hết đều đồng ý mở rộng phố đi bộ Bùi Viện. Chỉ có 18 phiếu không đồng ý với lý do là các hoạt động gây ồn ào.

Phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ cuối tháng 8/2017 vào các tối thứ bảy và chủ nhật. Sau khi có tên chính thức, khu phố này có thêm nhiều khách đến tham quan và ăn uống. Vỉa hè khoảng 1m của tuyến đi bộ hiện tại đã “quá tải” với lượng khách tăng nhanh vào cuối tuần.

Ricky Hồ