TP.HCM: Trước thềm kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(NTD) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6 với ba môn thi bắt buộc Toán, Văn và Ngoại ngữ. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị để phục vụ cho kỳ tuyển sinh đều đã hoàn tất.

Các ban, ngành được giao nhiệm vụ đã sẵn sàng làm việc

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành; phối hợp với các địa phương; sở, ngành liên quan tổ chức các hoạt động phục vụ các kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

ts247
Năm nay số lượng thí sinh tăng lên đáng kể so với các năm trước (Ảnh: TS247)

Công an TP phối hợp với Sở GD&ĐT đảm bảo an toàn kỳ thi từ khâu in, sao đề thi; bảo vệ các hội đồng coi thi; chấm thi; áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi; chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt và giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh đến trường đúng giờ thi.

Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP cũng đã có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại các hội đồng thi; bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có hội đồng thi để kịp thời giải quyết khi có sự cố xảy ra.

Học sinh lo lắng vì tỷ lệ rớt công lập khá cao

Năm nay, TP.HCM có gần 90.000 học sinh đăng ký thi vào lớp 10. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000 nên sau kỳ thi này, hơn 22.000 thí sinh sẽ không trúng tuyển. Tuy nhiên, những thí sinh rớt có thể chuyển sang học trường quốc tế, trường ngoài công lập hoặc giáo dục thường xuyên, trường nghề. Việc nhiều trường THPT có tỷ lệ chọi tăng so với năm ngoái nên dự báo điểm chuẩn sẽ biến động.

Tuệ Minh