TP.HCM: “Trùm hàng nóng” bị tóm gọn khi đang đi giao dịch súng đạn

(NTD) – Ngày 18/11, Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam, Phòng PC45, Công an TP.HCM đã bàn giao một đối tượng cho Công an quận 6 điều tra về hành vi Tàng trữ mua bán trái phép vũ khí.

Đối tượng được xác định là Bùi Đức Hoàng (23 tuổi, quê Tây Ninh, tạm trú ở quận 12).

Trước đó, 15h ngày 16/11, tổ trinh sát Đội Hình sự Đặc nhiệm hướng Nam qua theo dõi đã phát hiện Hoàng điều khiển xe máy mang BKS 60V2-2105, chở theo vali chạy từ quận Bình Tân đến đường Lê Tuấn Mậu (phường 13, quận 6, TP.HCM) chuẩn bị giao dịch.

Tổ trinh sát đã nhanh chóng áp sát kiểm tra đề phòng đối tượng thủ sẵn súng tấn công lại. Sau khi khám xét người và nơi ở của Hoàng, cảnh sát phát hiện 14 khẩu súng bắn đạn bi, 20 hộp tiếp đạn, 3.600 viên đạn bi bằng kim loại, 37 bình gas các loại, 2 ĐTDĐ, 3 thẻ ATM….

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai số súng đạn này do Trung Quốc sản xuất, tỷ lệ sát thương rất cao. Cơ quan chức năng nhận định loại súng này nếu bán ra thị trường và lọt vào tay các băng nhóm xã hội đen thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ cực kỳ nguy hiểm.

Để nhập trái phép các loại súng này, Hoàng một mình đi từ Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn, giao du và móc nối với các đối tượng tại đây để lấy hàng và vận chuyển về TP.Hà Nội, tập kết tại một tiệm internet.

Sau khi có được các sản phẩm này, Hoàng đã đăng tải lên các trang mạng xã hội để thu hút khách.

Hoàng khai nhận, đầu tháng 10/2017 đến nay, Hoàng đã bán ra hàng trăm khẩu súng cho các đối tượng trên cả nước.

Hiện Công an quận 6 tiếp tục điều tra mở rộng.

Sông Trường