TP.HCM sẽ xử lý nghiêm cán bộ sử dụng xe công vào việc riêng

(NTD) - Sau vụ việc giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM bị xử lý kỷ luật vì thiếu gương mẫu trong việc quản lý, sử dụng xe công của nhân viên, UBND TP.HCM giao Sở Tài Chính lên kế hoạch nghiên cứu việc khoán xe công một cách có hiệu quả.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết: Số lượng cán bộ có phụ cấp chức vụ có hệ số 1,25 trong diện khoán xe công của Thành phố không nhiều. Chủ yếu là cán bộ trong thường trực Thành ủy, UBND, HĐND.

xe bien so xanh
 TP. HCM sẽ xử lý nghiêm cán bộ sử dụng xe công vào việc riêng. Ảnh: TL

Tuy nhiên, trên thực tế, Thành phố cũng có những trường hợp cán bộ không nằm trong diện có xe riêng đưa đón, nhưng phải đưa đón. Đó là những cán bộ di chuyển hàng ngày từ huyện đi về huyện, từ nội thành đi ngoại thành, từ ngoại thành vào nội thành làm việc với khoảng đường xa 40-50 km thì phải có xe đưa đón.

Còn các giám đốc sở và chủ tịch quận, huyện của thành phố không được trang bị xe riêng, tài xế riêng. Những trường hợp nào lợi dụng xe công vào việc riêng sẽ bị xử lý nghiêm. Việc thực hiện sẽ theo hình thức đưa tiền khoán vào trong lương, cán bộ đó tự thuê tài xế, tự lấy xe đi, mới hiệu quả. Thứ hai, trong khi sử dụng xe công phải biết tiết kiệm, sử dụng đúng mục đích.

Giao Đệ