TP.HCM: Lộ diện nghi can sát hại 5 người trong một gia đình ngày 30 Tết

(NTD) - Đến ngày 16/2, Công an quận Bình Tân vẫn đang kết hợp với Công an TP.HCM điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (hẻm 131, đường số 7, khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân).

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, lực lượng chức năng đã khoanh vùng được nghi can và đang tổ chức truy tìm.

Trước đó, khoảng 21h tối 15/2, một người giao hàng đến nhà ông Chinh giao đồ thì gọi mãi không thấy ai mở cửa. Vì đã là đêm 30 Tết và cửa nhà ông Chinh không khóa nên người này quyết định mở cửa vào nhà.

Khi vừa mở cánh cửa, người giao đồ tá hỏa phát hiện ông Chinh và vợ đang nằm bất động trên nền nhà, ngoài ra 3 người khác trong gia đình ông Chinh cũng được phát hiện đã tử vong.

Ngay lập tức, sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận tin báo, Công an phường Bình Hưng Hòa đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời thông tin lên cơ quan công an tuyến trên.

Ngay sau đó, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra.

Danh tính các nạn nhân được xác định là: Ông Mai Xuân Chinh, bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh), Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi), Mai Huyền Diệp (6 tuổi, cả 3 cùng là con của ông Chinh).

Anh H. (một hàng xóm của ông Chinh) vẫn chưa hết bàng hoàng: “Tôi chuẩn bị dẫn vợ con ra khu vực trung tâm TP xem bắn hoa hoa chào đón năm mới thì nghe xôn xao ở trước hẻm, hỏi ra thì mới vỡ lẽ. Bình thường, gia đình ông Chinh sống hòa đồng với mọi người và không có bất cứ xích mích hay mâu thuẫn gì với ai cả”.

Cũng theo anh H., gia đình ông Chinh làm nghề gia công inox, căn nhà gia đình ông đang sống cũng là xưởng gia công.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Văn Nguyễn