TP.HCM: Khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ em

(NTD) – Ngày 28/11, Viện KSND quận 12 (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh về hành vi hành hạ, đánh đập trẻ em.

Đối tượng bị bắt tạm giam là Phạm Thị Mỹ Linh, 43 tuổi, quê Lâm Đồng (ngụ tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM), chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12).

mầm xanh
Bà Phạm Thị Mỹ Linh bị bắt tạm giam về hành vi bạo hành trẻ em (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, báo chí phản ánh tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, bà Linh cùng các bảo mẫu đã dùng tay, chân, thậm chí là bất cứ vật dụng gì có trong phòng để đánh đập, hành hạ các bé. Hành vi này đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ và xót xa cho những trẻ em bị bạo hành dã man.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, Công an quận 12 đã vào cuộc, mời bà Linh lên lấy lời khai. Đồng thời, chính quyền phường cũng đình chỉ hoạt động cơ sở này..

Làm việc với công an, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng các vật dụng đánh đập, hành hạ trẻ em và giải thích, do các bé quá hiếu động nên đánh đập để các cháu “sợ”, nghe lời.

Riêng hai bảo mẫu tên Quỳnh (quê Cà Mau) và Đào (quê Đồng Tháp), hiện Công an quận 12 đang tiếp tục xác minh nơi trú ngụ để triệu tập lấy lời khai, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sông Trường