TP.HCM: Học sinh không được cộng điểm nghề trong tuyển sinh lớp 10

(NTD) - Sở GD-ĐT vừa thông báo những điểm chính trong tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020. Trong đó có chế độ ưu tiên cộng điểm nghề phổ thông chỉ áp dụng đến năm học 2018-2019 theo quy định của UBND TP.HCM.

Theo quy chế tuyển sinh của TP.HCM các năm trước, học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD-ĐT tổ chức ở cấp THCS: Loại giỏi cộng 1,5 điểm; loại khá cộng 1 điểm; loại trung bình cộng 0,5 điểm. Việc cộng điểm nghề phổ thông chỉ áp dụng đến năm học 2018-2019, không áp dụng từ năm tới, theo quy định của UBND TP.HCM.

Trường hợp được cộng điểm, học sinh là con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động trên 81%, con của người được cấp giấy chứng nhận “người được hưởng chính sách” như thương binh và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên được cộng 2 điểm.

Đối với kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, sở vẫn tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh theo 3 nguyện vọng (trừ các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM).

Để được xét tuyển, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh với 3 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Điểm thi tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm ưu tiên nếu có. Thí sinh trúng tuyển phải đảm bảo điều kiện dự đủ 3 bài thi và không có bài thi nào 0 điểm.

 Phan Định