TP.HCM: Học sinh được nghỉ học nếu áp thấp nhiệt đới vào thành phố

(NTD) - Tùy theo tình hình mưa bão, Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Sở Giáo dục - Đào tạo và chủ tịch các quận, huyện có quyền cho sinh viên, học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Ngày 12/12, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ban ngành và UBND các quận/huyện để khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp đối phó với áp thấp nhiệt đới đang hướng vào TP.HCM.

áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng 13h ngày 13/12, tâm áp thấp nhiệt đới sẽ ở trên đất liền các tỉnh Bình Thuận - Bến Tre với sức gió mạnh nhất đạt cấp 6 (40-50 km/h), giật cấp 7-8. Ảnh: NCHMF.

Theo văn bản khẩn, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo được chỉ đạo các trường không tổ chức tham quan, du lịch, sinh hoạt ngoại khóa ở Cần Giờ khi áp thấp nhiệt đới có hướng di chuyển vào TP.HCM.

"Tùy theo tình hình mưa bão, Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Sở Giáo dục - Đào tạo và chủ tịch các quận, huyện có quyền cho sinh viên, học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn" - văn bản nêu.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu các sở ngành và 24 quận huyện được yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền hoạt động ven biển, cửa sông. Người dân sống ven sông biển, vùng trũng, lồng bè nuôi trồng thủy sản phải chuẩn bị sơ tán khi có lệnh. Các lực lượng tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia khi cần thiết.

Riêng UBND huyện Cần Giờ được giao sẵn sàng phương án di dời dân xã đảo Thạnh An và các hộ có nhà tạm bợ, ven sông đến các địa điểm an toàn ngay khi có lệnh của UBND thành phố.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng 13h ngày 13/12, tâm áp thấp nhiệt đới sẽ ở trên đất liền các tỉnh Bình Thuận - Bến Tre với sức gió mạnh nhất đạt cấp 6 (40-50 km/h), giật cấp 7-8. Áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa lớn đến rất lớn cho các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận (100-200 mm) và khu vực Nam bộ (50-100 mm), trong mưa có thể xảy ra lốc xoáy.

Chi Lê