TP.HCM: Điều chỉnh chức năng quy hoạch 2 khu dân cư

(NTD) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh đồ án quy hoạch khu dân cư tại quận Gò Vấp và điều chỉnh chức năng của một công trình trên địa bàn Q.1.

Theo đó, UBND TP.HCM đồng ý điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 đối với một phần phường 8, một phần phường 9 và trọn phường 11, Q. Gò Vấp (số 118/8 đường Thống Nhất, phường 11, Q.Gò Vấp). Đồng thời điều chỉnh chức năng từ khu chung cư cao tầng thành khu nhà ở liên kế thấp tầng và một phần đất giáo dục, đường giao thông nội bộ.

PC_Khu-dan-cu-Moi
TP.HCM điều chỉnh chức năng 2 khu dân cư. (Ảnh minh họa).

UBND Q.Gò Vấp được giao khảo sát thực tế hiện trạng giao thông và lấy ý kiến người dân tại khu vực để có phương án mở rộng lộ giới các hẻm hiện hữu trước khi dự án khu nhà ở liên kế hoàn thành.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng chấp thuận điều chỉnh chức năng công trình tại số 289 đường Trần Hưng Đạo và 74 đường Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1 theo hướng loại bỏ chức năng căn hộ ở để xây dựng công trình với chức năng thương mại - dịch vụ - văn phòng.

Bên cạnh đó, tăng hệ số sử dụng đất là 3 và giữ nguyên các tầng hầm với chức năng để xe; không điều chỉnh tăng hệ số sử dụng đất chức năng thương mại - dịch vụ - văn phòng, để đảm bảo chiều cao công trình hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan tại khu vực.

Hoàng Bắc