TP.HCM: Cư dân bất an vì đường nội bộ biến thành bãi tập lái xe trái phép

(NTD) - Bất chấp lệnh cấm của Sở GTVT TP.HCM, nhiều trung tâm dạy nghề lái xe vẫn ngang nhiên biến các tuyến đường nội bộ trong khu dân cư (KDC) Tân Quy Đông (P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM) thành nơi tập trung xe ô tô tập lái, dựng hình tập lái ô tô cho học viên. Thực trạng trên không chỉ gây cản trở giao thông, nguy hiểm đến tính mạng người dân mà còn kéo theo nhiều hệ lụy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ.

Khu dân cư thành… bãi tập lái xe

KDC Tân Quy Đông hiện có khoảng 4.000 cư dân, hạ tầng giao thông với hàng chục tuyến đường nội bộ trải nhựa nối dài, có cây xanh tỏa bóng mát. Thế nhưng, nhiều tháng qua, người dân nơi đây rất ngại đi lại trên đường do sợ nguy hiểm từ các xe ô tô tập lái của Trung tâm Dạy nghề tư thục Thành Công; Trường dạy lái xe Cửu Long; Trường Dạy nghề Tư thục lái xe Sài Gòn; Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh; Trung tâm Dạy nghề Thành Đạt… ập đến bất cứ lúc nào.

Sáng 5/9, hàng chục xe ô tô loại 4 chỗ của các trường dạy nghề rục rịch lăn bánh. Những tiếng rồ ga chưa quen chân của các bác tài mới học nghề làm náo động cả một vùng, nhất là tại đoạn cuối của đường số 40 – nơi được chọn làm bãi tập kết, quay đầu xe của các trung tâm. Qua quan sát, chúng tôi thấy đầu xe BKS 51A-013.51 của Trung tâm GDNN-GDTX là hoạt động nhộn nhịp hơn cả. Chỉ trong vòng ít phút, chiếc xe này vòng qua hầu như hết tất cả các tuyến đường trong KDC như: 40, 41, 65,…rồi sau đó quay về bãi tập kết ở cuối đường số 40 rồi thay tài.

41552561_688405204891525_5254225830422249472_n
Giáo viên đứng nói chuyện để mặc học viên tự quay đầu xe.

Chưa hết, ngay cả trong giờ nghỉ trưa (11-13h), nhiều xe khác vẫn hoạt động không ngừng nghỉ, mặc dù bên trong một số ô tô tập lái chỉ có học viên mà không hề có giáo viên ngồi bên cạnh hướng dẫn, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra theo như quy định.

Thậm chí vào buổi trưa, đường vắng nên các bác tài mới vô nghề có lẽ cũng “dạn” chân ga hơn…Trong đó, ô tô BKS 51F-151.58 của Trường Dạy nghề Cửu Long; ô tô BKS 51F-670.29 của Trường Tư thục Sài Gòn vẫn đều đặn lướt vun vút qua từng tuyến đường.

Tuy nhiên, bên cạnh những học viên có vẻ đã thành thục với nghề cầm vô lăng thì đâu đó vẫn vang lên tiếng gọi í ới “Thầy ơi!” (giáo viên dạy lái-pv) của các học viên là phụ nữ khi không biết lùi xe. Chưa hết, ngoài việc trở thành bãi đáp cho ô tô của các trung tâm dạy nghề lái xe, đường số 40 còn là nơi “nghỉ trưa” của hàng chục chiếc xe tải cùng tài xế của Taxi tải Sài Gòn (SEC-Saigon Express).

Riêng tuyến đường 40 không còn lối lưu thông do rất nhiều xe của Trường Dạy nghề Tư thục lái xe Sài Gòn tập trung tại đây. Không chỉ gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho người dân, việc dạy lái xe ô tô không đúng quy định của các đơn vị đào tạo lái xe còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong KDC.

Screenshot_20180912-123516
Nữ học viên của Trung tâm Thế giới "í ới" gọi thầy khi không thể tự quay đầu xe.

“Ngày nào cũng vậy, các ô tô tập lái cứ chạy tới chạy lui, rồ ga tại các hình dựng trên đường ngay trước cửa nhà, liên tục xả khói đen ra xung quanh làm chúng tôi rất khó thở”, bà Trần Thị Ngọc, nhà ở đường số 40, cho biết.

Không chỉ có vậy, điều khiến cư dân KDC bức xúc hơn là các giám sát viên, giáo viên, học viên tập lái xe… còn tiểu tiện tràn lan dọc các tuyến đường trong KDC, vừa phản cảm vừa mất vệ sinh. Nhiều quán ăn, hàng rong ăn theo, tụ tập buôn bán lấn chiếm làn đường, gây cản trở giao thông.

Nguy hiểm...rình rập

Chị Đàm Thiên Ng., nhà ở đường số 27, kể lại: “Giữa tháng 6/2018, tôi và con gái Nguyễn Đàm Hồng Vy đi dạo trên đường số, bất ngờ một ô tô (4 chỗ) đang tập lái của Trung tâm Dạy nghề Thành Đạt ở phía trước bỗng tăng tốc độ chạy loạn xạ về hướng hai mẹ con. Chiếc xe quẹt con gái tôi ngã xuống đường, may mà giáo viên ngồi trên xe kịp giật vô lăng từ học viên đánh tay lái sang một bên, nếu không… Đã vậy, khi chúng tôi phản ứng thì một số giám sát viên của trung tâm này còn to tiếng, chửi tục”.

Còn chị Hiền – một cư dân tại đây cho biết: “Lúc đầu có vài xe tập lái thì cũng không ảnh hưởng. Sau người ta đến ngày càng nhiều. Dân trên phố đánh xe xuống tận đây tập lái. Sáng tôi chở con đi học mà thấy sợ vì không biết tránh họ kiểu gì, không biết họ đi kiểu gì. Gần đây có vài va chạm giữa xe máy và xe tập lái đâm ra lại càng lo. Sáng họ tụ tập, lái xe, uống nước, hàng chục chiếc xe lượn cả buổi. Thỉnh thoảng lại nghe kể xe tập lái đâm vào cây, vào cột tín hiệu hoặc va chạm với người đi đường...”.

41721443_252642952057880_2429704200968470528_n
Taxi tải Sài Gòn cũng chọn KDC Tân Quy Đông làm nơi "nghỉ trưa".

Không chỉ ảnh hưởng đến an toàn giao thông, những buổi tập lái xe trong khu đô thị còn để lại ngổn ngang những gạch, cành cây, gây mất mỹ quan. Những con đường gồ ghề cát sỏi, những dải phân cách chắn đường tạm sẽ là nơi để học viên tập lùi vào chuồng, tập rẽ phải, quẹo trái, tập “đề ba”… Thay vì kẻ sơn, vạch đường các trung tâm khi đến đây đã thi nhau nhặt gạch đá, cành cây… dựng làm đường chỉ giới cho xe tập lái và sau những buổi tập như vậy, lòng đường, các ngã ba, ngã tư đầy rẫy gạch đá, cọc tiêu không được thu dọn.

Liên quan đến vụ việc,công Trương Thanh Tú – Phó Chủ tịch UBND P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM, cho biết: phường không hề cấp phép và cũng không có thẩm quyền cấp phép cho bất kỳ trung tâm dạy nghề lái xe nào vào hoạt động tại KDC Tân Quy Đông. Và sau khi nhận được phản ánh của cư dân, phường đã làm văn bản số 1414/UBND-TTĐT ký ngày 4//9/2018 đề nghị Công an Q.7 vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Trong khi đó, theo như phản ánh của cư dân ở đây thì hoạt động trên đã diễn ra từ nhiều tháng nay, lại xảy ra ngay trong KDC Tân Quy Đông – gần với trụ sở UBND phường cũng như các cơ quan khác.

Đặc biệt, theo quan sát của chúng tôi, khu vực cuối đường số 40 (nơi “tập kết” để quay đầu xe của các trung tâm) chỉ cách một chốt dân phòng chừng khoảng 200m, nhưng không hiểu vì sao UBND phường lại không hề hay biết sự việc trên cho đến khi nhận được phản ánh?

Minh Việt – Thanh Minh