TP.HCM: Chung cư I-Home Gò Vấp bị “bà hỏa” ghé thăm

(NTD) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều tối ngày 24/6 tại tầng 6 chung cư I-Home quận Gò Vấp, TP.HCM khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Chiều tối ngày 24/6, người dân phát hiện lửa phát ra từ căn hộ tại tầng 6 của căn hộ chung cư I-Home nằm trên đường Phạm Văn Chiêu, Q.Gò Vấp nên đã hô hoán bỏ chạy xuống cầu thang bộ thoát hiểm.

I-HOME GV
Căn hộ I-Home tọa lạc tại 359 Phạm Văn Chiêu, Q.Gò Vấp. Ảnh:T.L

Do căn hộ bị khóa trái nên việc tiếp cận dập lửa rất khó khăn. Nhận tin báo, hàng chục chiến sĩ và nhiều xe chữa cháy của Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp đã đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ. Khoảng 5 phút sau, ngọn lửa đã được dập tắt. Nguyên nhân vụ cháy được xác định có thể là do chập điện.

Theo lực lượng chức năng, vụ cháy xuất phát từ căn hộ ở tầng 6 với diện tích cháy khoảng 4 m2, nhiều vật dụng bên trong bị thiêu rụi, do chủ nhà đi vắng nên không gây thiệt hại về người.

Đại diện của Công ty TNHH Ngôi Nhà Thân Yêu I-Home (chủ đầu tư căn hộ chung cư I-Home Gò Vấp) cho biết, khi xảy ra sự cố cháy, hệ thống PCCC của chung cư hoạt động tốt nên đã báo hiệu cho mọi người nhanh chóng thoát ra ngoài, đồng thời gọi báo cảnh sát PCCC quận Gò Vấp đến khống chế ngọn lửa.

Hiện căn phòng nơi xảy ra hỏa hoạn đã được niêm phong, cắt điện để phục vụ điều tra. Khu căn hộ I-Home có địa chỉ tại số 359 Phạm Văn Chiêu, Q.Gò Vấp, TP.HCM do Công ty TNHH Ngôi Nhà Thân Yêu I-Home (Công ty thành viên của Tập đoàn C.T Group) làm chủ đầu tư có 3 block cao 15 tầng và 18 tầng.

T.L