Tinh thần thép CR: Bị phạt gần 22 triệu USD nhưng vẫn lập hattrick

(NTD) – Cristiano Ronaldo quả là có tinh thần thép khi lập cú hattrick trong trận đầu tiên của Bồ Đào Nha với tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018. Chỉ vài giờ trước khi bóng lăn, cơ quan thuế của Tây Ban Nha phạt danh thủ này 18,8 triệu euro, tương đương 21,8 triệu USD.

CR2
Còn gì vui hơn hôm nay (Ảnh: Business Insider)
CR4
Cristiano Ronaldo phấn khích sau bàn thắng thứ ba gỡ hòa cho tuyển Bồ Đào Nha. (Ảnh: AP)

Cục Thuế Tây Ban Nha trước đó đã cáo buộc Ronaldo đã che giấu khoản thu nhập 17 triệu USD trong các giàn xếp tài chính để chuyển tiền mặt về thiên đường trốn thuế British Virgin Islands trong những năm 2011 – 2014.

Nhật báo thể thao El Mundo nói Ronaldo đã phủ nhận các cáo buộc, nhưng vài giờ trước khi khai mạc trận đấu vào hôm qua, danh thủ Bồ Đào Nha đã đạt được một thỏa thuận với cơ quan thuế. Theo đó, CR đồng ý trả gần 22 triệu USD tiền phạt và lãnh án hai năm tù treo vì mới vi phạm lần đầu theo luật của Tây Ban Nha

Trên sân Fisht ở thành phố Sochi ngày hôm qua, tiền đạo nổi danh của tuyển Bồ Đào Nha đã ghi ba bàn vào các phút thứ 4, 43 và 87. Dù chỉ là trận hòa 3-3, nhưng tuyển Bồ Đào Nha và fan hâm mộ CR thật sự hạnh phúc.

Hôm qua, tuyển Bồ Đào Nha gây bất ngờ khi ra quân với ba tiền đạo: CR, Bernado Silva và Guedes. Và họ cùng các tuyển thủ Tây Ban Nha đã trình diễn một trận bóng đá tấn công tuyệt vời.

Ricky Hồ