Tiệm vàng Thảo Lực sẽ được trả lại 20 viên kim cương

(NTD) - Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã thống nhất trả lại tài sản và miễn xử phạt 70 triệu đồng đối với Công ty TNHH SX-TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực.

Chiều 6/11, tại UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi gặp gỡ với ông Lê Hồng Lực – Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực để nghe trình bày về kiến nghị liên quan đến quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 của UBND TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Lực đề nghị UBND TP Cần Thơ trả lại 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo. Ông Lực cho rằng số tài sản trên là của vợ chồng tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu sau này. Do không am hiểu các quy định pháp luật, ông đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan chức năng có thẩm quyền là do mua nhiều lần, đã nhiều năm và không kinh doanh nên không quan tâm đến chứng từ mua bán. Từ đó, chủ tiệm vàng xin nhận lại số kim cương và đá nhân tạo, đồng thời không xử phạt 70 triệu đồng.

tiem-vang-thumb_kraq
Tiệm vàng Thảo Lực ( Ảnh Báo Tiền Phong)

Ông Lực đồng ý bị tịch thu 100 USD đổi của thợ điện Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ở quận Ninh Kiều) và xử phạt 180 triệu đồng (vì tiệm vàng không có giấy phép thu đổi ngoại tệ). Ông cam kết, trường hợp được UBND TP Cần Thơ xem xét, giúp đỡ giải quyết hợp tình, hợp lý vụ việc sẽ kinh doanh theo đúng quy định pháp luật và không khiếu nại gì thêm về vụ việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tham mưu thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 4/9 của Chủ tịch UBND thành phố liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và trả lại tang vật cho công ty của ông Lực.

Trước đó, ngày 5/11, UBND TP Cần Thơ đã thống nhất miễn phạt số tiền 90 triệu đồng cho anh Nguyễn Cà Rê (người đổi 100 USD tại tiệm vàng).

 Minh Việt