Thưởng nóng lực lượng phá án vụ thảm sát 5 người trong đêm 30 Tết

(NTD) – Ngay sau khi bắt giữ được nghi can sát hại 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (ngụ quận Bình Tân), các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an TP.HCM) đã nhận được sự biểu dương từ phía Thành ủy thành phố. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư đến Bộ Công an, Thành ủy TP.HCM và Công an TP.HCM biểu dương chiến công xuất sắc này.

Ngay trong tối 16/2, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã tới động viên các chiến sĩ tham gia phá án. Theo ông, các chiến sĩ thuộc lực lượng PC45 Công an TP đã không quản ngại khó khăn, nhất là trong những ngày Tết, để điều tra, truy bắt, đưa hung thủ tàn ác ra trước pháp luật sớm nhất có thể.

Ông Tất Thành Cang cũng gửi lời khen tới Công an quận Bình Tân, Công an tỉnh Long An đã phối hợp một cách chặt chẽ, linh hoạt với lực lượng PC45 trong quá trình phá án. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo lực lượng cần nâng cao cảnh giác, giữ vững tinh thần bảo vệ tình hình an ninh trật tự của thành phố, đặc biệt trong những ngày Tết này.

Trước đó, như Báo Người Tiêu Dùng đã thông tin, tối 15/2, một người giao hàng đến nhà ông Mai Xuân Chinh nhưng gọi mãi không thấy ai mở cửa. Vì đã là đêm 30 Tết và cửa nhà ông Chinh không khóa nên người giao hàng quyết định bước vào.

Mở cửa, người này tá hỏa khi phát hiện ông Chinh và vợ nằm bất động trên sàn nhà. Ngoài ra, 3 người con của ông Chinh cũng được xác định là đã tử vong ngay gần đó.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội PC45 Công an TP đã có mặt tiến hành các biện pháp nghiệp vụ. Ông Phan Anh Minh (Phó Giám đốc Công an TP.HCM) cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo phá án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhanh chóng khoanh vùng được nghi can.

Theo đó nghi can chính gây ra vụ thảm sát dã man được xác định là Nguyễn Hữu Tinh (18 tuổi, quê An Giang). Đến chiều tối ngày 16/2, Công an TP.HCM kết hợp với Công an tỉnh Long An đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Tình để điều tra về hành vi giết người.

Tại đây, đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tình khai nhận mình làm công nhân cho xưởng gia công inox của ông Chinh đã gần 2 tháng. Tối 15/2, Tình đến nhà ông Chinh để tham dự buổi tất niên cuối năm. Sau khi mọi người ra về hết, Tình đã ra tay sát hại cả nhà chủ bằng dao. Gây án xong, Y lục lọi lấy đi một số đồ đạc có giá trị rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng này khai, do bị chủ rầy la và với chủ đích cướp tài sản tiêu xài nên đã xuống tay dã man.

Văn Nguyễn