Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm huyện Quế Sơn, Quảng Nam

(NTD) - Chiều 11/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và gặp mặt nói chuyện với các cán bộ lão thành qua các thời kỳ.

images1414359_7
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho cán bộ và nhân dân huyện Quế Sơn. (Ảnh Báo Quảng Nam)

Thủ tướng nói, trên vùng đất Quảng Nam anh hùng, các thế hệ lãnh đạo đã thể hiện tinh thần cách mạng, hăng hái trên tất cả các lĩnh vực. Dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần vượt khó, năng động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Sơn đã thực hiện khá hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

Thủ tướng yêu cầu các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Quế Sơn phải áp dụng tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam vào thực tiễn của địa phương trong chỉ đạo, điều hành. Đồng thời đề nghị huyện Quế Sơn phải lấy kinh tế làm trọng, tập trung thu hút đầu tư, sàng lọc những dự án không ảnh hưởng đến môi trường, tạo điều kiện cho nhà đầu tư vào làm ăn.

Thủ tướng nhấn mạnh, huyện Quế Sơn phải tập trung giải quyết ba khâu đột phá. Đó là lo phát triển hạ tầng, tìm mọi cách để phát triển hạ tầng. Nâng cao chất lượng lao động, nguồn nhân lực. Nhà máy đầu tư trên địa bàn thì phải giải quyết tốt nhu cầu lao động ở địa phương, người dân được hưởng lợi.

BV C
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng (ảnh: VPG)

Trước đó, sáng 11/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và nói chuyện với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện C - Bộ Y tế, thăm hỏi và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Thủ tướng đã yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng cùng với Bộ Y tế xem xét đề nghị nâng số giường bệnh của bệnh viện từ 650 lên 700 giường. Thủ tướng cho rằng, cơ sở vật chất của một bệnh viện chỉ là một yếu tố. Quan trọng nhất chính là tinh thần, thái độ phục vụ và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ. Thủ tướng mong muốn Bệnh viện C Đà Nẵng phải hết sức quan tâm đến công tác đào tạo và quy hoạch cán bộ y bác sĩ để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

Minh Hằng