Thủ tướng mong muốn Chính phủ Đức tiếp tục hỗ trợ Đồng bằng Sông Cửu Long

(NTD) - Sáng 27/9, tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Christian Berger.

15
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ CHLB Đức Christian Berger. (Ảnh VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao ngài Đại sứ tham dự hội nghị; thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Đức đối với tiến trình phát triển bền vững của khu vực ĐBSCL. Qua ngài Đại sứ, Thủ tướng trân trọng gửi lời chúc mừng Thủ tướng Angela Merkel và Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo do bà lãnh đạo vừa giành thắng lợi tại cuộc bầu cử Quốc hội Đức nhiệm kỳ 2017-2021.

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Đức và cho biết, các chương trình hỗ trợ này đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trên các lĩnh vực đào tạo nghề, năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Trên tinh thần đó, Thủ tướng bày tỏ mong muốn Chính phủ Đức tiếp tục hỗ trợ ĐBSCL lập quy hoạch phát triển phù hợp với thế mạnh của địa phương.

Đại sứ Christian Berger trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, bày tỏ vui mừng được tham dự Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu và cho biết sẽ tích cực làm việc với các cơ quan liên quan của Việt Nam để đẩy mạnh tiến trình hợp tác về vấn đề này. Ngài Đại sứ cũng mong muốn Chính phủ hai nước tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.

Đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị, Đại sứ Christian Berger hy vọng, hội nghị lần này sẽ đưa ra những quan điểm hợp tác phát triển thiết thực giữa Việt Nam với các quốc gia, đối tác phát triển trong đó có CHLB Đức; qua đó góp phần biến các thách thức của biến đổi khí hậu trở thành cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Theo ttxvn

_NTD_So 111_In_Page_02