Thịt heo tại TP.HCM đã ổn định sau ngày thiếu hàng đột ngột

(NTD) - Sau một ngày thiếu nguồn cung đột ngột, lượng thịt heo tại một số chợ đầu mối trên địa bàn TP.HCM đã phục hồi trở lại hoàn toàn.

20170930_091739-1
Thịt heo đã ổn định sau một ngày thiếu hàng đột ngột.

Như Báo Người tiêu dùng đã đưa tin trước đó, ngày 29/9 các chợ truyền thống tại các địa bàn Quận 12, Tân Bình, Tân Phú, H. Hóc Môn,… thịt heo đột ngột khan hiếm bất thường. Qua xác minh vụ việc, sự thiếu nguồn cung thịt heo trong ngày này là do các đơn vị chức năng tiến hành siết chặt công tác giết mổ tại các lò trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, tối ngày 28/9, lực lượng thanh tra chuyên ngành (Bộ NN&PTNT) cùng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) đã bắt quả tang vụ tiêm thuốc an thần cho 5.000 con heo vừa mới nhập lò trước khi giết mổ ngay tại lò mổ Xuyên Á (H.Củ Chi, TP.HCM).

Được biết, lò mổ Xuyên Á là lò mổ lớn nhất TP.HCM, công suất giết mổ mỗi đêm trên 5.000 con heo nên việc bắt quả tang vụ việc này đã ảnh hưởng đến nguồn cung thịt heo trên địa bàn TP.HCM và một số vùng lân cận như: Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An,…

2
Ngày 29/9, nhiều chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM rơi vào tình trạng thiếu hàng trầm trọng khiến cho nhiều sạp hàng rơi vào cảnh "vắng lặng".

So với ngày trước đó (29/9), lượng thịt heo phân phối ra thị trường đã ổn định trở lại, đạt từ 70-80%. Các tiểu thương cho biết thịt heo họ bán trong ngày hôm nay được thu mua từ một số chợ đầu mối khác trên địa bàn TP.HCM.

Thuận Phong