Thăm “lò” sản xuất tin tức lớn nhất thế giới tại Hội nghị Thượng đỉnh Trump - Kim

(NTD) - Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Trump - Kim được nâng cấp từ trung tâm báo chí của giải đua xe Singapore GrandPrix để có thể chứa hơn 2.500 nhà báo đưa tin về hội nghị.

2-4
Phóng viên quốc tế đăng ký thẻ tác nghiệp từ sáng sớm ngày 10/6.

Mở cửa từ ngày 10-13/6, IMC được mệnh danh là “một trong những trung tâm sản xuất tin tức lớn nhất thế giới” với hàng ngàn màn hình phát trực tiếp các phóng sự và tin tức từ khắp nơi trên thế giới gửi về IMC và hàng chục ngàn tin tức mỗi ngày truyền từ IMC đi khắp thế giới.

Có hơn 10 phóng viên Việt Nam theo dõi và đưa tin sự kiện lịch sử này. Riêng Báo Người Tiêu Dùng cử hai phóng viên hoạt động tác nghiệp tại đây và đã ghi nhận các hình ảnh về IMC cũng như hoạt động đưa tin về hội nghị.

6-2

Nhiều phóng viên gốc Hàn Quốc làm việc cho các đài truyền hình phương Tây. Riêng Hàn Quốc có hơn 300 phóng viên.

7-2

Cuộc họp báo của Ngoại trưởng Mike Pompeo ngày 11/6 tại khách sạn JW Marriott ở Singapore được truyền hình trực tiếp. Các phóng viên lấy tin tức từ các chương trình trực tiếp như thế này.

1-4
Xếp hàng đăng ký thẻ, thử máy để chuẩn bị cho những ngày làm việc sôi động tại Singapore.
5-1
Giá thuê một bục stand-up để phát hình, chi phí đường truyền là 1.500 SGD/giờ, 20.000 SGD mỗi ngày. Chỉ các đài giàu có mới đủ tài chính để kham nổi. Các đài VOV, VTV và VTC tận dụng các dịch vụ miễn phí của IMC.

Ricky Hồ - Trần Phong

_NTD_So 21-6_Duyet_In_Page_09