Thái Lan: Hơn 10 quả bom phát nổ tại máy rút tiền ATM 4 tỉnh miền Nam

(NTD) - Tối 20/5 (giờ Bangkok), hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan, rất may không có ai thiệt mạng, chỉ có một số người bị thương nhưng không có ai nguy kịch. Sau các vụ nổ bom, hiện quân đội và cảnh sát tại những tỉnh miền Nam đều được đặt trong tình trạng báo động.

 

Theo nhà chức trách, đa số các vụ nổ dùng bom tự chế thô sơ nhằm vào những máy rút tiền tự động (ATM) tại 4 tỉnh Yala, Narathiwat, Pattani và Songkhla – nơi mà từ năm 2014 đến nay, đã xảy ra nhiều vụ đánh bom kiểu này. Những vụ đánh bom xảy ra gần như cùng một thời điểm, vào khoảng 19h tối tại địa phương. 

BombThai
 
BombThai1
 
BombThai2
Hiện trường hơn 10 quả bom phát nổ tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan (Ảnh: BKP)

Ngay sau khi bị đánh bom, nhiều người tiêu dùng hoảng sợ, thoạt tiên chưa dám tới gần những máy rút tiền ATM. Ngoài các máy rút tiền ATM, một số chốt kiểm soát an ninh và một vài cột điện đã bị tấn công. Cảnh sát và quân đội Thái Lan đã tăng cường an ninh tại cả 4 tỉnh, đề phòng bất trắc xảy ra. 

Hiện chưa có cá nhân hoặc tổ chức nào lên tiếng thừa nhận là thủ phạm gây ra những vụ tấn công bằng bom tự chế này. Theo cảnh sát, không loại trừ kẻ chủ mưu là nhóm Hồi giáo cực đoan miền Nam lâu nay vốn đòi ly khai khỏi chính phủ tại Bangkok.

                                                                                                                                                          Thủy Tiên