Tết Mậu Tuất, dân Singapore từ 21 tuổi trở lên được lì xì 5 triệu VNĐ

(NTD) - Ngày 22/2, Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat tuyên bố rằng tất cả công dân Singapore từ 21 tuổi trở lên sẽ được nhận tiền lì xì năm mới Mậu Tuất 2018 từ 100-300 dollars Singapore (SGD) tùy theo thu nhập cá nhân. Hàng triệu dân Singapore sung sướng đón nhận tin tốt lành này.

 

Bộ trưởng Heng cho biết khoản tiền "lợi tức tăng trưởng" gọi là SG Bonus cho người dân nhằm “thể hiện cam kết lâu dài của chính phủ trong việc chia sẻ thành tựu phát triển của Singapore với người dân".

SGD1
Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Kear cho biết khoản tiền lì xì đầu năm mới để kích thích năng suất làm việc của người dân (Ảnh: Reuters)

Theo tờ News Straits Times, các công dân từ 21 tuổi trở lên có mức thu nhập mỗi năm 28.000 SGD, sẽ được nhận 300 SGD (khoảng 5 triệu VNĐ), và số thu nhập càng cao, sẽ nhận tiền lì xì càng thấp hơn. Những người có thu nhập hàng năm từ 28.001-100.000 SGD, sẽ nhận được 200 SGD và thu nhập từ 100.000 SGD trở lên, sẽ nhận 100 SGD.

SGD
 
SGD2
 Tết Mậu Tuất, mỗi người dân Sigapore từ 21 tuổi trở lên được lì xì 5 triệu VNĐ (Ảnh: NST)

Thông báo về ngân sách của chính phủ trong năm nay, Bộ trưởng Heng cho tiết lộ chính phủ Singapore sẽ chi tổng cộng 700 triệu SGD tiền SG Bonus. Khoản tiền này tới từ tổng mức thu ngân sách vượt chỉ tiêu lớn nhất đạt 9,61 tỉ SGD, cao hơn 5 lần so với dự báo ban đầu là 1,91 tỉ SGD trong năm tài khóa 2017.

Người dân Singapore thật sướng: mức sống đã cao, môi trường sống văn minh, trong lành, lại hưởng một nền giáo dục hiện đại không thua gì Âu – Mỹ, nay lại được lì xì một số tiền lớn như thế, ai mà không ham?

                                                                                                                                                  Khánh Phương