Tàu cao tốc tuyến miền Tây - Vũng Tàu sắp đi vào hoạt động

(NTD) - Tổng Giám đốc Greenline DP Trần Song Hải cho biết, tuyến tàu cao tốc miền Tây - Vũng Tàu sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối tháng 12.

Ông Hải cho biết, công ty sẽ sử dụng loại 96 chỗ ngồi đối với tàu loại nhỏ và 130 chỗ ngồi cho loại lớn, được thiết kế từ châu Âu do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam đóng. Theo kế hoạch, tàu sẽ hoạt động 4 chuyến trong ngày (cả đi lẫn về) cho 2 tuyến từ Tiền Giang - Vũng Tàu và Bến Tre - Vũng Tàu, mất khoảng 2h cho mỗi chuyến trong khi trước đó du khách phải di chuyển bằng đường bộ mất hơn 4h. Hiện nay, công ty đã chuẩn bị được 8 chiếc tàu, sẵn sàng phục vụ khách từ hai tỉnh và tránh xảy ra tình trạng thiếu phương tiện.

Do công ty chưa xác định được giá thuê bến đậu tại Tiền Giang nên đã tạm thời đưa ra giá vé dự trù khoảng 290.000 đồng/người, giá vé cho người lớn trên 62 tuổi sẽ được giảm 30%, các em nhỏ từ 6-11 tuổi giá vé sẽ bằng phân nửa so với người lớn, đối với em nhỏ từ 6 tuổi trở xuống thì công ty sẽ không thu tiền, đồng thời những người khuyết tật cũng sẽ được miễn phí vé. 

Ông Hải còn cho biết thêm, nếu dự án trong tháng 12 chưa được đưa vào hoạt động thì trước mắt công ty sẽ tạm thời chuyển khách từ Tiền Giang sang Bến Tre để di chuyển đi Vũng Tàu. Theo đó, công ty sẽ đặt một trạm bán vé ở bến tàu du lịch Mỹ Tho (đường 30-4, phường 1, Mỹ Tho, Tiền Giang) và trung chuyển khách bằng đường bộ sang bến phà Rạch Miễu cũ (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Để tranh thủ cho việc khai thông tàu cao tốc kịp thời hạn và phục vụ khách hàng, về phía công ty sẽ nhanh chóng có buổi làm việc với Sở Giao thông - Vận tải, và Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Tiền Giang để trao đổi về việc đặt bến tàu cao tốc tuyến Tiền Giang - Vũng Tàu.

Như vậy, khi tàu cao tốc được vận hành, sẽ rút ngắn thời gian và đoạn đường du lịch Vũng Tàu của người dân ở các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, đồng thời tránh được nạn kẹt xe, bảo vệ sự trong sạch của môi trường, đặc biệt là vào các ngày lễ, du khách sẽ không còn sợ lâm vào cảnh chen chúc nhau và ngồi chờ hàng giờ vì xe kẹt cứng.

Huỳnh Như