Tập đoàn Khang Thông nợ Cục Thuế TP.HCM hơn 13 tỷ đồng

(NTD) - Trong số 1.258 doanh nghiệp chây ỳ trong việc nộp thuế vừa bị Cục Thuế TP.HCM “bêu tên” với tổng số tiền nợ thuế lên đến 1.556,2 tỷ đồng thì CTCP Tập đoàn Khang Thông nợ 13,5 tỷ đồng.

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế đợt 2 năm 2018. Theo đó, có 1.258 doanh nghiệp chây ỳ trong việc nộp thuế, với tổng số tiền nợ thuế hơn 1.556 tỷ đồng.

Happyland - Cổng chào
Happyland - "Xứ sở thần tiên" của Tập đoàn Khang Thông đang bị Cục thi hành án tỉnh Long An cưỡng chế thi hành án. Ảnh: T.L

Đứng đầu trong số này là Công ty TNHH Thương mại Lô Hội (trụ sở tại Q.3) nợ 105,3 tỷ đồng; kế đến là CTCP May Minh Hoàng nợ 70,7 tỷ đồng; CTCP Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên nợ 65 tỷ đồng…

Một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng bị nêu tên trong bảng danh sách nợ thuế công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương nợ 33,9 tỷ đồng; CTCP Thanh Niên nợ 33,1 tỷ đồng; CTCP Sài Gòn đầu tư kỹ thuật xây dựng 32,8 tỷ đồng, Công ty TNHH tư vấn và đầu tư xây dựng Thanh Bình 14,3 tỷ đồng, CTCP Tập đoàn Khang Thông nợ 13,5 tỷ đồng;…

Trước đó, năm 2016, Cục Thi hành án dân sự Long An cũng đã nhận nhiều quyết định ủy thác từ Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đối với việc thi hành theo các bản án của CTCP Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An (Công ty con của Tập đoàn Khang Thông) với số tiền khoảng 1.800 tỷ đồng nợ các tổ chức, cá nhân. Công ty Phú An đã xin gia hạn thời gian 3 tháng để trả phần nợ 800 tỷ đồng.

Tháng 5/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã thông qua kế hoạch cưỡng chế thi hành án để kê biên tài sản đối với Công ty Phú An, sau đó chủ đầu tư xin tạm dời lại 2 tháng. Đầu tháng 8/2017, doanh nghiệp này lại tiếp tục xin gia hạn đến cuối tháng 8 để giải quyết nợ nần vì đã ký được hợp đồng với một đối tác từ nước ngoài. Đầu tháng 9, Công ty Phú An tiếp tục gia hạn lần nữa.

Thế nhưng từ đó đến nay, sau nhiều lần chủ đầu tư xin trì hoãn để giải quyết khoản nợ hàng ngàn tỷ đồng nhưng Công ty Phú An chưa thể giải quyết khoản nợ trên. Nhận thấy công ty này không có khả năng giải quyết nợ nên Cục thi hành án báo cáo tỉnh Long An tiếp tục kế hoạch cưỡng chế thi hành án.

T.L