Suýt chết vì thói quen dẫm chân lên bồn cầu khi đi vệ sinh

(NTD) - Một thanh niên 23 tuổi đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng và sau đó phải may đến 40 mũi mới bảo toàn được tính mạng...Tất cả cũng chỉ tại vì thói quen ngồi chồm hổm trên bồn cầu khi đi vệ sinh.

bồn cầu
Ngồi chồm hổm trên bồn cầu khi đi vệ sinh rất nguy hiểm. Ảnh minh họa: Kênh14

Một thanh niên họ Mã, 23 tuổi (đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) hiện đang ở trọ tại một chung cư thuộc quận Tân Bắc, thành phố Thường Châu, Trung Quốc thường có thói quen ngồi dẫm chân lên bồn cầu khi đi vệ sinh.

Vào ngày 4/10, một người bạn ở chung của anh Mã đi làm về chuẩn bị mở cửa thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Nhanh chóng chạy vào kiểm tra, người bạn hoảng hồn khi thấy anh Mã máu me đầy người nằm giữa đống sứ vỡ vụn.

Anh Mã đã bị các mãnh sứ vỡ sắt lẹm găm vào lưng và cắt đứt động mạch ở vùng mông. Sau khi trải qua hơn 1h nằm trong phòng phẫu thuật cùng với 40 mũi khâu, anh Mã đã được các bác sĩ cứu sống.

Tuy nhiên, vụ tai nạn hy hữu trên của anh Mã không phải là vụ đầu tiên xảy ra ở Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 12/2015, cô Lý đến từ tỉnh Hồ Bắc cũng gặp tai nạn tương tự khi vào nhà vệ sinh trong phòng karaoke của câu lạc bộ KTV. Chiếc bồn cầu bất ngờ phát nổ đã làm cho cô Lý bị một mảnh sứ văng ra cắt một vết rất sâu, máu chảy lênh láng.

Sau đó, cô Lý phải trải qua hơn 3h giờ để phẫu thuật và được điều trị tích cực trong vòng 2 ngày tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán mới giữ được mạng sống của mình.

Cô Lý cho biết, vụ việc xảy ra khi mình chưa hề chạm vào bồn cầu. Tuy nhiên, ông chủ KTV thì cho rằng, cô Lý đã mang giày cao gót dẫm lên bồn cầu làm cho nó phát nổ. Vì vậy, mà câu lạc bộ không chấp nhận bồi thường cho cô Lý.

Đặng Lý