Sốc: Bắp cải mua để một tuần vẫn tươi xanh

(NTD) - Bắp cải mua một tuần lễ nhưng vẫn tươi xanh khiến người dân giật mình lo sợ những loại hóa chất độc hại được dùng để tẩm nhúng.

Mới đây, chị Nguyễn Thị Cẩm Trinh (ngụ Bình Thạnh) phản ánh đến Báo Người Tiêu Dùng về chuyện rau sạch thật giả lẫn lộn. Chị Trinh cho biết: "Ngày 27/8 tôi có ra chợ tạm trên đường Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh để mua thịt và rau để nấu bữa tối. Ghé vào hàng rau sạch (một chủ sạp nói) tôi chọn mộti bắp cải to, tươi giá 15 ngàn đồng. Chủ bán nói đây là rau, củ, quả Đà Lạt ngon và chất lượng lắm. Yên tâm mà dùng! 

Về nhà ít người ăn, tôi chỉ cắt phân nửa đem đi luộc, còn lại bỏ vào bịch để trên kệ bếp. Thế nhưng ngày nào tôi cũng thấy nó xanh tươi, nên cứ để xem. Thế mà đã một tuần bắp cải vẫn tươi xanh và không khác gì lúc mới mua về. 

14215695_1041372612642665_1241523541_o
Bắp cải vẫn tươi sau một tuần để trên bếp

Ngày trước loại rau này chỉ để được một, hai hôm là đã hư, còn bắp cải này để cả tuần vẫn tươi xanh. Phải chăng người trồng, bán rau, quả đã nhúng hóa chất trước khi bán? Tôi thấy mà sợ không biết nên mua rau ở đâu cho an toàn".

Qua lời phản ánh của chị Trinh, phóng viên Báo Người Tiêu Dùng đã đến nhà và tận mắt nhìn "rau sạch" của chị cất giữ một tuần. Theo quan sát thì rau vẫn còn tươi xanh. 

Qua đây cũng cảnh báo với tất cả người tiêu dùng cẩn thận lựa chọn những loại thực phẩm tốt đảm bảo chất lượng. Tránh mua phải những loại hàng hóa tẩm ướp hóa chất. Mong các cơ quan chức năng xử lý mạnh tay đối với những nông dân, công ty, người buôn bán nào xử dụng hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vô Danh