Sở Xây dựng Long An xử phạt dự án Western City

(NTD) - Chủ đầu tư dự án Western City vừa bị Sở Xây dựng Long An xử phạt 40 triệu đồng vì thi công hạ tầng khi chưa có giấy phép xây dựng.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An đã có Quyết định xử phạt hành chính số 08/QĐ-XPVPHC, với Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh - Long An (Công ty Phú An Thạnh). Theo đó, doanh nghiệp này đã có hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Khu nhà ở chuyên gia - công nhân và dân cư Phú An Thạnh (tên thương mại là Western City) không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Với hành vi này, Công ty Phú An Thạnh bị xử phạt 40 triệu đồng, buộc ngừng thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án nói trên và lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

20151005152327-7e9c
Liên tiếp những án phạt được đưa ra tại các dự án bất động sản trên địa bàn Long An. Ảnh: ST

Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả trong 60 ngày, kể từ khi lập biên bản vi phạm hành chính. Quá thời hạn này, nếu Công ty Phú An Thạnh không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An, sau khi bị xử phạt, Công ty Phú An Thạnh đã hoàn tất hồ sơ pháp lý. Hiện tại, dự án đã được cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Ngoài ra, việc chủ đầu tư tự ý thay đổi tên dự án là chưa đúng theo quy tại Khoản 3, Điều 19 Luật Nhà ở. Sở Xây dựng đề nghị Công ty Phú An Thạnh chấn chỉnh và tên gọi dự án phải theo đúng tên dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Dự án Western City có quy mô hơn 29ha, thuộc xã An Thạnh (huyện Bến Lức) đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 theo Quyết định 3946/QĐ-UBND ngày 17/11/2014. Gần đây, dự án này được phân phối qua Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Gia Phát (Gia Phát Real).

N.Vũ