SCB triển khai công nghệ hiện đại và các dịch vụ

(NTD) - Ngày 5/1, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã giới thiệu các công nghệ hiện đại và các sản phẩm dịch vụ mới, với chủ đề “SCB nâng tầm cao mới - SCB Rising High”.

Tham dự sự kiện có đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM, Sở Kế hoạch Đầu tư, Tổng cục Hải quan, các đối tác đã phối hợp triển khai các dự án như MasterCard, Oracle, EY, FPT, Control Case, Dinosys, IBM, Mcafee, Emerson, Juniper và các đối tác khác.

1
Ông Võ Tấn Hoàng Văn - TGĐ SCB phát biểu tại sự kiện

SCB sẽ giới thiệu chuỗi các sự kiện và sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ nổi bật đã được SCB triển khai và đưa vào sử dụng trong năm 2016 như: Trung tâm dữ liệu mới Data Center; chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS; hệ thống ERP tài chính; hệ thống iServices - Intelligent Services Processing chạy trên máy tính bảng; dịch vụ thu thuế, phí xuất nhập khẩu và bảo lãnh thuế hàng hóa xuất nhập khẩu; thẻ SCB MasterCard World Class và SCB C- Debit MasterCard…

Trong đó, đáng tự hào nhất là việc đón nhận Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS -  là chứng chỉ tiêu chuẩn về an ninh, bảo mật trong lĩnh vực phát hành và chấp nhận thẻ thanh toán, được thiết lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật thẻ thanh toán (Payment Card Industry Security Standards Council), gồm 5 thành viên là các tổ chức thẻ quốc tế: Visa Inc., MasterCard Worldwide, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, SCB vinh dự khi là ngân hàng đầu tiên đạt Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS phiên bản 3.2. Đây là phiên bản mới nhất của tổ chức PCI DSS với nhiều điều kiện nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn so với phiên bản cũ.

Mục đích của PCI DSS là bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán, đồng thời hạn chế được các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin. PCI DSS đưa ra những chuẩn mực về bảo mật thông tin thẻ được áp dụng trên toàn cầu nhằm bảo vệ an toàn hệ thống dữ liệu tài chính. Đây là một trong những chứng chỉ quan trọng được nhiều tổ chức cung cấp thẻ lớn trên thế giới áp dụng cho các thành viên để bảo đảm tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cho khách hàng.     

Với SCB, năm 2016 được xem là năm bản lề, chuẩn bị cho giai đoạn mới, giai đoạn vươn lên để khẳng định vị thế của một ngân hàng bán lẻ - đa năng - hiện đại. Vì vậy, SCB cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ đội ngũ nhân sự, cơ sở hạ tầng, công nghệ đến các sản phẩm dịch vụ… Đặc biệt, việc đầu tư các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất còn giúp tăng cường an toàn bảo mật thông tin cho toàn bộ dữ liệu giao dịch, khách hàng, đồng thời nâng tầm hoạt động CNTT của SCB tương đương các ngân hàng lớn hiện nay… Đây chính là cơ sở để SCB tự tin triển khai nhiều loại hình sản phẩm dịch vụ áp dụng công nghệ hiện đại trong những năm tiếp theo.

Đông Phương