Sau trận tấn công, cuộc sống người dân Syria trở lại bình thường

(NTD) - Ngày 14/4, SANA - hãng thông tấn Nhà nước Syria công bố loạt ảnh nhằm khẳng định cuộc sống đã trở lại bình thường tại thủ đô Damascus và các thành phố khác sau khi hứng đòn tên lửa tấn công của liên quân Mỹ- Anh- Pháp.

 

SANA không đưa chi tiết chú thích từng ảnh, nhưng khẳng định rằng cuộc sống thường nhật đã trở lại với thủ đô Damascus và các thành phố khác ngay ngày mới sau đêm bị liên quân Mỹ không kích 103 quả tên lửa hành trình Tomahawk và Shadow.

SyriaTrump3
 
SyriaTrump6
 
SyriaTrump1
 
SyriaTrump4
SyriaTrump2
 
SyriaTrump5
Syria công bố ảnh cuộc sống trở lại bình thường tại thủ đô Damascus và các thành phố khác sau trận tấn công của liên quân Mỹ-Anh-Pháp (Ảnh: SANA)

Theo Bộ Quốc phòng Syria, lực lượng tên lửa đánh chặn và lưới phòng vệ Syria đã bắn hạ 71 quả tên lửa – một con số rất lớn, chứng tỏ khả năng phòng thủ hiệu quả của Syria. Chỉ có điều, liệu với áp lực quốc tế, Mỹ đã ngừng các cuộc tấn công bằng tên lửa hay chưa?

Trong bối cảnh đó, cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin cho biết sẽ kêu gọi triệu tập một phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hiệp Quốc để thảo luận về cuộc tấn công của liên quân Mỹ-Anh-Pháp tại Syria. Vấn đề nhân đạo sau tấn công cũng sẽ được bàn thảo.

                                                                                                                                                         Thủy Tiên