Sau phản ánh của Báo Người Tiêu Dùng, cơ quan công an bắt khẩn cấp băng cướp siêu thị manh động

(NTD) - Sau khi Báo Người Tiêu Dùng đăng clip phản ánh về băng cướp manh động chuyên nhằm vào các cửa hàng tiện ích 24H, trong đó có nhiều vụ việc xảy ra trên địa bàn Quận 10, TP.HCM, Thiếu tá Mai Trọng Hạnh - Đội trưởng Đội Hình sự Công an Quận 10 dưới sự chỉ huy của lãnh đạo Công an Quận 10 đã họp khẩn cấp và truy bắt băng nhóm tội phạm này.

Trưa ngày 29/6/2018, các trinh sát đã ập vào một tiệm internet trên đường Nguyễn Ngọc Lộc (thuộc địa bàn Quận 10) và đưa hai đối tượng tình nghi có liên quan về trụ sở làm việc. Bằng công tác đấu tranh và trước những chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được, hai đối tượng đã thừa nhận có chơi chung với các đối tượng trong băng nhóm cướp tài sản tại các cửa hàng siêu thị tiện ích. 

Trước đó, Báo Người Tiêu Dùng đã đăng tải phóng sự về băng cướp tuổi teen chuyên gây án manh động tại các cửa hàng tiện ích khắp các quận trung tâm. Thủ đoạn của băng nhóm này là đi cùng lúc gần 10 thành viên, trà trộn vào các cửa hàng tiện ích để lấy cắp nhiều tài sản giá trị, khi bị nhân viên phát hiện và ngăn cản, nhóm này không ngần ngại sử dụng hung khí để tấn công nhân viên siêu thị hòng thoát thân.

Để truy bắt băng nhóm tội phạm nguy hiểm này, Thiếu tá Nguyễn Chí Thanh - Phó Đội trưởng Đội Hình sự Công an Quận 10 đã chỉ đạo nhiều mũi trinh sát âm thầm lần theo dấu chân của các đối tượng có liên quan với chủ trương "phải khám phá và triệt hạ bằng được băng cướp này để bảo vệ bình yên cho nhân dân !".

Theo nguồn tin từ PV Báo Người Tiêu Dùng thu thập được, hiện cơ quan công an đã tạm giữ nhiều đối tượng có liên quan trực tiếp đến các vụ cướp, tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản tại những cửa hàng tiện ích 24h mà Báo Người Tiêu Dùng đã đăng tải trước đó. Ngoài ra, tên cầm đầu còn khai nhận không chỉ gây án ở địa bàn Quận 10 mà còn các quận lân cận khác.

unnamed (16)
Đối tượng giữ nhiều vai trò trong băng cướp đã bị tạm giữ. Ảnh: Nguyễn Nam. 


"Tuy tuổi đời bọn chúng còn trẻ nhưng với hành vi ngày càng manh động và liều lĩnh, nếu không khống chế bắt giữ, bọn chúng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, gây nên dư luận xã hội tạo tâm lý bất an trong nhân dân" - một trinh sát tham gia truy bắt băng cướp cho biết.

unnamed (17)
Một đối tượng trực tiếp sử dụng hung khí và hành hung các nạn nhân. Ảnh: Nguyễn Nam.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 10 đang tiến hành điều tra, xác minh và tiếp tục làm rõ, nhằm truy tận gốc của băng tội phạm manh động nói trên.

 Nguyễn Nam