Saigon Co.op chính thức ra mắt sản phẩm hữu cơ Co.op organic tiêu chuẩn quốc tế

(NTD) - Ngày 8/5/2017, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã tổ chức lễ công bố hợp tác các đơn vị chuỗi giá trị hữu cơ và lễ công bố thương hiệu và ra mắt thương hiệu Co.op organic nhằm tiến hành ký kết phát triển chuỗi sản phẩm hữu cơ và giới thiệu ra thị trường Việt Nam 4 nhóm thực phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

DSC_0324-edit

Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Nam (hàng đứng, thứ 5, từ trái sang phải), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (hàng đứng, thứ 4, từ trái sang phải), ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM (hàng đứng, thứ 2, từ trái sang phải), GS.TS. Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ (hàng đứng, thứ 3, từ trái sang phải).

Với nhu cầu cấp bách của thị trường cũng như đánh giá cao tiềm năng phát triển của ngành thực phẩm hữu cơ trong tương lai gần, việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố quan tâm hàng đầu của Saigon Co.op. Do đó, đơn vị đã chủ động, không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ nhằm đem lại giá trị thực sự tốt nhất cho khách hàng đang mua sắm tại hệ thống các điểm bán của Saigon Co.op.

Ông Diệp Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op cho biết: "Việc Saigon Co.op chủ động tham gia đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách giữa người sản xuất và người tiêu dùng để sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm có giá tốt nhất, không phải qua trung gian như trước đây. Saigon Co.op còn xem đây là trách nhiệm của mình trong việc từng bước nâng cao thu nhập cho người nông dân. Saigon Co.op cũng đặc biệt quan tâm đến quá trình tạo ra sản phẩm cũng phải đảm bảo không làm tổn hại đến môi trường, nguồn đất, nguồn nước, sinh vật xung quanh.

Vì thế, Saigon Co.op đã và đang tập trung nguồn lực để triển khai các dự án đầu tư sản xuất cung ứng sản phẩm hữu cơ. Theo đó, Saigon Co.op đã tham gia đầu tư vào một trang trại có trên 300 ha sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đã được các tổ chức USDA của Mỹ, JAS của Nhật, chứng nhận của Liên minh Châu Âu (European Union), Naturland".

Từ ngày 8/5/2017, Saigon Co.op sẽ chính thức đưa vào kinh doanh 4 nhóm thực phẩm hữu cơ mang thương hiệu Co.op organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu tại 7 siêu thị của Saigon Co.op gồm: Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Cống Quỳnh, Co.opmart Đinh Tiên Hoàng, Co.opmart Nguyễn Kiệm, Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmart Phú Mỹ Hưng và Co.opXtra Tân Phong bên trong SC VivoCity tại TP.HCM.

IMG_0907
Người tiêu dùng có thể mua sản phẩm hữu cơ Co.op tại 6 Co.opmart (Lý Thường Kiệt, Cống Quỳnh, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Đình Chiểu, Phú Mỹ Hưng) và Co.opXtra Tân Phong

Các sản phẩm Co.op organic được đưa vào kinh doanh đợt đầu tiên này gồm có hai loại gạo Jasmine, Japonica; dưa leo, bí đao, cà chua…; cải ngọt, cải xanh, rau muống..; phi lê cá basa và tôm sú. Tất cả các sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ - USDA và châu Âu - EU: không phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không thành phần biến đổi gen.

Sau khi cho ra mắt những sản phẩm hữu cơ Co.op organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu, Saigon Co.op sẽ tiếp tục tìm kiếm, mở rộng cơ hội đầu tư vào các trang trại hữu cơ khác, nhân rộng điểm bán và phát triển phong phú thêm danh mục sản phẩm hữu cơ theo đúng nhu cầu của thị trường, hướng tới trở thành đơn vị dẫn đầu trong chuỗi sản xuất - chế biến - phân phối - tiêu dùng sản phẩm organic tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu.

 Tấn Thanh