Rực rỡ sắc xuân bên bờ sông Hàn

(NTD) - Sáng 2/2 (28 tháng Chạp), Đà Nẵng khai hội hoa Xuân Kỷ Hợi 2019. Mô hình cầu Vàng - mô phỏng lại cầu Vàng trên núi Bà Nà, được xem là tâm điểm của hội hoa Xuân năm nay.

hoaxuan4.1
Khai hội hoa xuân Đà Nẵng (ảnh M.H)

Cầu Vàng mô hình nằm bên chân cầu Rồng có kích thước bằng 1/4 kích thước của cầu thật, được trang trí bằng hoa và cây xanh. Mô hình cầu Vàng cùng với những tiểu cảnh như cánh đồng, biển, núi… được trang trí với hàng ngàn bông hoa khác nhau làm cho sắc xuân bên sông Hàn càng thêm rực rỡ. Trong những ngày qua, dù chưa chính thức khai trương nhưng mô hình cầu Vàng bên sông Hàn đã thu hút nườm nượp khách tham quan.

hoaxuan18
Cầu Vàng là tâm điểm của hội hoa Xuân Kỷ Hợi

Dọc theo bờ sông Hàn là đường hoa Bạch Đằng kéo dài từ cầu Rồng đến cầu chữ T dài chừng 2km với những tiểu cảnh đẹp lung linh.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào đón năm mới với chủ đề “Sắc xuân” tại khu vực đường hoa vào lúc 21h30 ngày 4/2 (đêm Giao thừa) với 4 nội dung chính: Phố xuân về, sắc xuân phố mới, ước mơ tình yêu và hạnh phúc, và khúc giao mùa.

hoaxuan2.1
Những tiểu cảnh sinh động, bắt mắt
hoaxuan8
...hấp dẫn, lôi cuốn khách tham quan
hoaxuan6.1
Hàng trăm ngàn khóm hoa khoe sắc dưới nắng ấm áp
hoaxuan5.1
Đông đảo du khách "check in" tại đường hoa
hoaxuan16
Khu vực hoa xuân trước 42 Bạch Đằng 

Minh Hằng