Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness Thế giới mới tại Italy

(NTD) - Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận hai anh em "Hoàng tử xiếc" thiết lập kỷ lục với màn biểu diễn bịt mắt chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong 53,97 giây.

Trưa 5/12, Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới thông báo Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục mới với màn trình diễn xiếc chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong thời gian 53,97 giây. Theo yêu cầu của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ có 1 phút để thực hiện kỷ lục nhưng đại diện Việt Nam chỉ thực hiện trong vòng 53,97 giây, vượt ngoài sức tưởng tượng của khán giả tại trường quay. Đây là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh nhất với khán giả, trong số gần 30 tiết mục đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia, phá vỡ và xác lập kỷ lục Guinness lần này.

a1
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận bằng xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới tại sân khấu. Ảnh: Việt Khoa

Trước đó, chuyến sang Italy xác lập kỷ lục của hai anh em "Hoàng tử xiếc" kéo dài từ ngày 10 đến 17/11. Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bước vào phần thi xác lập kỷ lục thế giới với tiết mục bịt mắt chồng đầu vào 20 giờ ngày 15/11 (giờ Italy) tức vào khoảng 2 giờ sáng ngày 16/11 theo giờ Việt Nam. Ngay sau khi kết thúc phần thi, cả hai anh em họ Giang đã bay ngay về Việt Nam để tiếp tục công việc đang dở dang.

a2
Tiết mục xác lập kỷ lục mới của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Ảnh: Việt Khoa

Sau gần 20 ngày chờ đợi, tin vui đã đến với Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Hai anh em chia sẻ, họ xúc động với kỷ lục vừa đạt được. Phần trình diễn của hai anh em "Hoàng tử xiếc" vừa được phát sóng trên đài TV8 của Italy.

Năm 2016, họ từng vượt qua thành tích của đội nghệ sĩ xiếc người Trung Quốc để phá kỷ lục Guinness Thế giới ở Tây Ban Nha. Động tác xiếc chồng đầu được cả hai sáng tạo và tập luyện hơn 15 năm qua. Hiện tại, sức khỏe của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã ổn định. Họ cho biết đang triển khai 1 bộ phim điện ảnh nói về cuộc đời của hai anh em trong năm sau.

Ngọc Vi