Quảng Nam: Xử phạt và đình chỉ cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng quả dừa

(NTD) - Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH TM-DV Trần Phú, do ông Trần Văn Phú (trú thị xã Điện Bàn) làm chủ, về hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để tẩy trắng quả dừa.

PHAT HIEN 2
Hóa chất không rõ nguồn gốc dùng để ngâm ủ quả dừa cho trắng (ảnh H.T)

Sáng 19/4, Trung tá Hồ Song Ân – Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Quảng Nam – cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt Công ty TNHH TM-DV Trần Phú (ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chế biến thực phẩm cơ sở này trong 5 tháng.

Ngoài ra, các đơn vị chức năng liên quan đã tiến hành tiêu hủy hơn 200 quả dừa đã ngâm hóa chất tẩy trắng do công ty này ngâm ủ để bán cho các resort và khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Screenshot_20180407-133222
Dùng hóa chất ngâm trắng dừa (ảnh Minh Hằng)

“Nghị định quy định hành vi này xử phạt 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 5 tháng để chủ cơ sở khắc phục các tồn tại đã vi phạm”, Trung tá Hồ Song Ân nói.

Trước đó, Báo Người Tiêu Dùng đã đưa tin, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Quảng Nam đã kiểm tra và phát hiện cơ sở này đang sử dụng hóa chất màu trắng không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ để ngâm ủ tẩy trắng vỏ dừa, tạo màu sắc bắt mắt. Đơn vị chức năng đã thu giữ hơn 200 quả dừa đã qua ngâm ủ và 4,5kg hóa chất không rõ nguồn gốc.

Hoàng Tân - Minh Hằng