Quảng Nam: Tưng bừng các hoạt động tại lễ hội Văn hóa- thể thao các huyện miền núi

(NTD) - Với chủ đề “Âm vang vùng cao”, Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi.

ANH 2 (1)

Các đội huyện miền núi Quảng Nam diễu hành (Ảnh: H.Tân)

Lễ hội đã thu hút hơn 1.000 vận động viên của 9 huyện miền núi trong tỉnh tham gia. Với 15 môn thi gồm: Đẩy gậy, bóng chuyền, kéo co, bắn ná, việt dã, bóng đá…Tập trung vào 4 nhóm thi đấu: Các môn thể thao thanh niên; các môn thể thao quân sự; các môn thể thao công an nhân dân và văn hóa, văn nghệ.

ANH 4 (2)

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng hoa cho các đội tham gia ( Ảnh: H.Tân)

UBND huyện Nam Giang, nơi đăng cai tổ chức lễ hội đã tập trung nguồn lực, huy động các lực lượng sửa chữa, đầu tư xây dựng mới các công trình trọng điểm khu vực trung tâm, với quy mô đáp ứng phục vụ tổ chức lễ hội. Theo đó, nhà thi đấu thể thao đa năng, sân vận động dành cho môn bóng đá 7 người, trường bắn đáp ứng nội dung các môn thi đấu, khu tổ hợp bao gồm sân vận động lớn và các hạng mục thể thao trong sân vận động đã được đưa vào sử dụng phục vụ lễ hội.

ANH 7

Văn nghệ khai mạc Lễ hội văn hóa, thể thao các huyện miền núi (Ảnh: H.Tân)

Lễ hội văn hóa- thể thao lần này có ý nghĩa hết sức sâu sắc, không những tôn vinh di sản văn hóa đa dạng, phong phú, đa sắc màu của các dân tộc anh em sinh sống trên dãy Trường Sơn, mà còn mang một thông điệp về giữ gìn, bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa của từng dân tộc anh em trên địa bàn miền núi. 

Đây cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân sinh sống ở miền núi tỉnh Quảng Nam nâng cao sức khỏe, thể lực, phát triển đời sống văn hóa tinh thần, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới”.

Lễ hội VH - TT các huyện miền núi sẽ bế mạc vào chiều ngày 24/7.

Hoàng Tân