Quảng Nam phát hiện cơ sở sử dụng hóa chất tẩy trắng dừa

(NTD) - Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Quảng Nam) vừa phát hiện một cơ sở ở Điện Bàn đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm - tẩy trắng dừa trong quá trình sơ chế.

PHAT HIEN 1

Cơ sở s dụng hóa chất không rõ nguồn gốc tẩy trắng vỏ dừa. (Ảnh CA cung cấp)

Ngày 4/4, Trung tá Hồ Song Ân, Trưởng Phòng Cảnh sát môi trường Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa kiểm tra và phát hiện tại Công ty TNHH TM-DV Trần Phú (địa chỉ Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) do ông Trần Văn Phú làm chủ, đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm - tẩy trắng dừa trong quá trình sơ chế.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 6 công nhân đang tiến hành gọt vỏ dừa, sơ chế quả dừa có sử dụng hóa chất màu trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm ủ dừa. Số hóa chất trên được sử dụng để tẩy trắng vỏ dừa, tạo màu sắc bắt mắt.

PHAT HIEN 2

Hóa chất mà công nhân dùng để làm ngâm tẩy trắng vỏ dừa. (Ảnh CA cung cấp)

Cơ sở này đã hoạt động được 2 năm và chuyên cung cấp dừa cho các resort, khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, thu giữ 4,5kg hóa chất nói trên để kiểm định, niêm phong 200 quả dừa đã ngâm hóa chất và 100 lít nước đã pha hóa chất chờ kết quả phân tích. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Đông Hải