Quảng Nam: Dùng xăng đốt vợ bị phạt 15 năm tù

(NTD) - Ngày 22/5, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

DSC_2053
Bị cáo Tiên trước vành móng ngựa (ảnh H.T)

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 3/8/2017, Tiên cùng anh ruột là Lưu Văn Cảnh (trú cùng thôn) và dượng là ông Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) tổ chức nhậu tại nhà Tiên. Trong cuộc nhậu, Tiên có hát hò nên bị vợ là chị Tạ Thị Thắm (SN 1995) nhắc nhở.

Vợ Tiên nói, lần sau nếu có hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ. Nghe vợ nói vậy, sẵn có men rượu trong người, Tiên bực tức chửi: “Coi chừng tao đốt luôn chừ”.

DSC_2069
Được gặp lại 2 con và vợ, bị cáo Tiên bật khóc nức nở (ảnh H.T)

Nói là làm, Tiên lấy chai nhựa loại 480ml đến xe máy rút xăng vào chai. Rút xăng được 1/4 chai, Tiên mang xuống bếp tạt lên người vợ và bật lửa đốt. Bị lửa cháy nóng, chị Thắm la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh tự tạt vào người mình để dập lửa. Sau đó, chị Thắm bất tỉnh và được anh Cảnh đưa đến bệnh viện cấp cứu, với tỷ lệ thương tích 74%.

Tại phiên tòa, Tiên nhiều lần bật khóc nức nở và khai rằng, lúc đó bị cáo không làm chủ bản thân nên đã dùng xăng đốt vợ gây thương tích, nhằm dọa vợ.

HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Tiên 15 năm tù. Ngoài ra bồi thường cho người bị hại số tiền 80 triệu đồng.

Hoàng Tân