Quảng Nam: Các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ hơn 260 triệu đồng cho người nghèo đón Tết

(NTD) - Sáng 8/1, tại TP. Tam Kỳ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ phát động và trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi lễ phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận hơn 260 triệu đồng từ tấm lòng của các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ.

ANH 1
Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo (ảnh: H.Tân)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn tại huyện Phú Ninh, TP.Tam Kỳ. Ngoài ra, Công ty CP Tuấn Đạt cũng có 30 suất quà tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Kỷ Hợi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Đình Tùng đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp, chia sẻ và giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân thời gian qua trong việc đồng hành cùng với tỉnh chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo trên địa bàn.

ANH 2

10 năm qua, các cấp tại Quảng Nam đã vận động hơn 200 tỷ đồng để ủng hộ người nghèo, bệnh nhân da cam... (ảnh: H.Tân)

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng nghĩa cử, đạo lý, trách nhiệm hãy chung tay tham gia đóng góp và ủng hộ cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật, các gia đình bị thiệt hại trong thiên tai, những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh trong tỉnh, qua đó giúp các đối tượng khó khăn có thêm điều kiện để vui Xuân đón Tết, hòa nhập cộng đồng, góp phần giải quyết an sinh xã hội của địa phương.

Được biết, trong 10 năm qua (2009-2018), các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã vận động được tổng cộng 686.921 suất quà (trung bình 300-500 ngàn đồng/suất) tặng cho gần 687 ngàn lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và đối tượng đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá hơn 204,3 tỷ đồng. Bên cạnh việc vận động trao quà Tết, tỉnh cũng đã triển khai nhiều hình thức giúp đỡ, hỗ trợ khác mang tính bền vững; bao gồm tặng nhà Chữ thập đỏ, tặng sổ tiết kiệm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt, khám chữa bệnh… cho các đối tượng khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

 Hoàng Tân