Quảng Nam: Bắt khẩn cấp nguyên Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Tranh

(NTD) – Sáng ngày 17/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng (PC46) cho biết đã cho bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Tất Ngọc Chấn, nguyên Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Tranh, để điều tra về một số sai phạm có liên quan đến vấn đề tài chính.

Theo đó, lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam cũng đã xác nhận thông tin trên và nhận định ông Tất Ngọc Chấn bị bắt có thể là do sai phạm về tài chính trong quá trình làm Giám đốc BQL rừng phòng hộ Sông Tranh, chứ không liên quan gì đến vụ phá rừng phòng hộ ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

btm1
Nạn chặt phá rừng xảy ra liên tục ở địa phận Sông Tranh (Ảnh: Báo QN)

Trước đó, vào tháng 10/2015, Công an huyện Bắc Trà My cũng cho khởi tố vụ án ‘’chặt phá rừng’’ nghiêm trọng ở địa phận Sông Tranh (xã Trà Giác và Trà Bui, huyện Bắc Trà My). Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa điều tra được thủ phạm và vụ án đã nhanh chóng ‘’chìm xuống’’.

Sau vụ việc đó, nhiều cán bộ bảo vệ rừng phòng hộ Sông Tranh bị tạm đình chỉ công tác. Duy chỉ có ông Chấn ‘’được’’ kỷ luật cảnh cáo, cách chức chức vụ giám đốc BQL rừng phòng hộ Sông Tranh và được điều đến làm Phó phòng Khoa học – Thông tin thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam.

Sông Trường